Fréttablaðið - 03.03.2007, Síða 56

Fréttablaðið - 03.03.2007, Síða 56
heimaerbest Á Íslandi höfum við greiðan aðgang í matvöruverslunum að grunnhráefni til að elda ýmiss konar asískan mat. Eftir að hafa búið á Ítalíu í nokkra mánuði, lét ég loksins verða af því að fara í sérverslun með asíska matvöru og kaupa inn þann grunn af sósum sem ég var vön að hafa „heima” til að elda slíkan mat. Hér fæst nefnilega fátt annað en sojasósa í matvöruverslunum og sérverslan- ir sem þessar ekki á hverju strái. Annað hráefni, eins og kjöt og fisk, hvað þá ferskasta grænmetið er hins vegar auðvelt að nálgast til að elda mat með asískt ættuðu yfir- bragði... eins og gera má ráð fyrir um Ítalíu þar sem það ferskasta er á boðstólnum. Súrsætur kjúklingur 4 kjúklingabringur, skornar í smáa bita Marinering: 3 hvítlauksrif, söxuð 1 cm fínt rifin engiferrót ½-1 tsk chilli-flögur 2-3 msk. púðursykur 1 msk. sesamolía 1 msk. ostrusósa 1 msk. fiskisósa 1 dl sojasósa 1 lime, safi og fínt rifinn börkur 1 dl maísolía eða önnur létt matarolía 3 msk. maísolía til að steikja upp úr Hrærið saman allt hráefnið í marineringuna og setjið kjúkl- ingabitana saman við. Látið mar- inerast í a.m.k. klukkustund. Hitið maísolíu á teflonpönnu, helst wok-pönnu. Steikið kjúkl- inginn þar til eldaður í gegn. Berið fram með hrísgrjónum og því sem á eftir fer. Steikt grænmeti Brokkolí, skorið smátt í hnoðra, magn eftir smekk Salat, sbr. kínakál eða rauðkál, magn eftir smekk Gulrætur, fínt skornar, magn eftir smekk 1 dós ananas í bitum 3 msk. sesamfræ 2 msk. sæt chilli-sósa 3 msk. maísolía eða önnur létt olía Hitið olíuna á teflonpönnu en helst wok-pönnu. Steikið fyrst brokkolí og gulrætur í smá stund. Þá setja salatið og ananasinn saman við. Loks sesamfræin og sósan. Hrærið vel í á meðan steikt er og allt hrá- efnið nær að blandast vel saman. Berið fram með kjúklingnum og hrísgrjónum. Baunir í kókossósu Strengjabaunir eða snjóbaunir, magn eftir smekk og þörf, hér um tvær þéttar lúkur 1 cm fínt rifið engifer 2 dl kókosmjólk 2 msk. maísolía eða önnur létt olía Hitið olíu í potti og steikið baun- irnar á vægum hita í nokkrar mín- útur. Rífið engiferið yfir og hellið kókosmjólkinni saman við. Látið malla þar til baunirnar eru mjúk- ar en þó örlítið stökkar undir tönn. Jarðarber í sýrópi úr grænu tei, límónu og stjörnuanís 1 lítil askja jarðarber, Asískt yfirbragð í heimahúsi Súrsætur kjúklingur. S pænski listamaðurinn og hönnuðurinn Jaime Hayon er fæddur í Madríd árið 1974. Hann er lærður iðnhönnuður frá Madríd og París. Frá 1997 starfaði hann hjá Benetton og stjórnaði hönn- unardeild fyrir útlit búða, sýninga og veitingastaða. Árið 2004 hóf hann að starfa sjálfstætt. Mörg verkefni hafa komið inn á hans borð en hann hefur hannað allt frá leikföngum til húsgagna og fengist við innanhússhönnun og listrænar uppsetningar. Fróðleikur um Hayon og hönnun hans er á www. hayonstudio.com. Sveppurinn og Jósefína Hugmyndin að lampanum Funghi er fengin að láni úr skógarlífinu og einu sérstæðasta forminu þar, sveppinum. Funghi-línan er í jarðarlitum og búin til úr keramik. Josephine- lampinn er seiðandi en fágaður. Hann er búinn til úr postulíni með fallegum glans. Josephine-loftljós í djúpfjólubláum lit. 3. MARS 2007 LAUGARDAGUR12
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.