Fréttablaðið


Fréttablaðið - 21.12.2008, Qupperneq 37

Fréttablaðið - 21.12.2008, Qupperneq 37
matur 9 LostætiTVÆR EFTIRRÉTTAKÖKUR Þessi baka er mjög einföld en það tekur einungis um tíu mín-útur að laga hana og fimmtán mínútur að baka hana,“ segir Áslaug Þorgeirsdóttir, heimilisfræðikenn- ari. Bakan hentar því vel þegar lítill tími er til stefnu. „Síðan má laga hana fyrirfram og bera fram ýmist heita, volga eða kalda,“ segir Áslaug. „Svo má í raun setja hvaða ávexti sem er í hana. Bakan er til dæmis góð með eplum eða rabarbara.“ Bakan minnir að mörgu leyti á hjónabandssælu en er þó uppfinn- ing Áslaugar. „Ég bæti við möndlum og kókos og skipti stundum út blá- berjunum fyrir rabarbara. Í haust tíndi ég mikið af bláberjum sem ég á í frystinum og rabarbarann tek ég úr garðinum,“ segir hún og nefnir að kakan sé bæði góð sem eftirrétt- ur og á kaffiborðið. „Sumar kökur eru að mínu mati alls ekki kökur á kaffihlaðborð heldur bara eftirrétt- ir, en þessi gengur í báðum tilfell- um,“ segir hún og brosir. -hs Gómsæt bláberjabaka Heitar ávaxtabökur henta einkar vel sem eftirréttur og lumar heimilisfræðikennarinn Áslaug Þorgeirsdóttir á einni góðri sem minnir um margt á hjónabandssælu. Áslaug útbýr oft bláberjaböku fyrir ýmis boð og tilefni og býst fastlega við því að hún verði á boðstólum um jólin. 1½ dl hveiti 1 dl sykur 3 dl gróft haframjöl ½ tsk. matarsódi 150 g bráðið smjör 250–300 g bláber (fersk eða frosin) ½ dl kókosmjöl ½–1 dl möndluflögur Blandið hveiti, sykri, haframjöli og matarsóda saman í skál. Setj- ið bráðið smjör út í og hrær- ið vel saman með sleif. Deig á að vera sundurlaust. Setjið 2/3 af deigi í smurt eld fast form (stærð um það bil 20 sinnum 30 sentimetrar), dreifið úr því en þjappið ekki. Setjið bláber yfir. Setjið kókos mjöl og möndlu- flögur saman við afgang af deigi og dreifið yfir bláberin. Bakið í miðjum ofni við 180°C í 15 til 20 mínútur. Berið fram með þeytt- um rjóma. Ekki þarf að láta fros- in ber þiðna. BLÁBERJABAKA ÁSLAUGAR Bláberjabakan er einföld en þó afar bragðgóð, sérstaklega með þeyttum rjóma eða ís. FR ÉT TA B LA Ð IÐ /A RN ÞÓ R FR ÉT TA B LA Ð IÐ /A RN ÞÓ R
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.