Morgunblaðið - 10.06.2006, Page 35

Morgunblaðið - 10.06.2006, Page 35
MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 10. JÚNÍ 2006 35 DAGLEGT LÍF Í JÚNÍ Hótel Reynihlíð í Mývatnssveit ermeð elstu hótelum landsins og ásumrin iðar allt af lífi í sveitinnimeð vaxandi fjölda ferðamanna. Pétur Snæbjörnsson, hótelstjóri Hótels Reyni- hlíðar og aðaleigandi, sagði í nokkrum orðum frá breytingum sem gerðar hafa verið á híbýl- unum nú nokkur síðustu ár. „Við höfum verið að endurnýja húsnæðið á undanförnum fimm árum,“ segir Pétur. „Við lukum því nú nýlega með því að taka helming- inn af herbergjunum algjörlega í gegn. Gesta- móttakan hefur líka verið stækkuð og fengið andlitslyftingu, útbúinn hefur verið bar á jarð- hæðinni og anddyrið hefur verið endurbyggt,“ heldur hann áfram. Veitingastaðurinn í Hótel Reynihlíð hefur fengið nafnið Veitingahúsið Myllan. Það hefur löngum verið þekkt fyrir sinn góða mat og hef- ur einnig gengið í endurnýjun lífdaga. „Við lukum breytingum þar fyrir tveimur árum,“ segir Pétur, „endurnýjun þess var hluti af heildarendurnýjuninni og veitingahúsið hefur t.d. fengið nýjan inngang. Öll árin höfum við verið með fjölbreyttan og góðan matseðil.“ Hótel Reynihlíð tók til starfa sumarið 1942, fyrst sem heimagisting hjónanna Péturs Jóns- sonar og Þuríðar Gísladóttur. Nýtt hús var byggt yfir starfsemina á árunum 1947–49 og þar hefur verið rekið hótel óslitið síðan af sömu fjölskyldunni. Um breytingarnar nú segir Pétur að verið sé að laga húsnæðið að kröfum nútímans og þess umhverfis sem reksturinn er í. „Við erum að laga okkur að þeim þörfum sem við þekkjum að eru til staðar. Við viljum einfaldlega vera betri í því sem við erum að gera, svara þeirri eftirspurn sem við vitum að er fyrir hendi á markaðnum og laga okkur betur að henni.“ Hótel Reynihlíð er opið alla mánuði ársins að undanskildum nóvember, desember og jan- úar og að sögn Péturs er nýting á herbergjum mjög góð. „Það er mikið bókað, við erum með 95–98% nýtingu í júlí og ágúst til dæmis,“ segir Pétur. „Hótelið hefur verið í fremstu röð hótela á Íslandi alla tíð síðan það var byggt en nú var ákveðið að taka stórt stökk inn í nútímann með þessum breytingum,“ heldur hann áfram. „Hótel Reynihlíð var fyrst veitingahúsa í dreif- býli á Íslandi til að fá vínveitingaleyfi og þegar gæðaflokkunin kom á gistihús fengum við strax fjórar stjörnur.“ Í hótelinu er 41 herbergi, auk funda- og ráð- stefnuaðstöðu og veitingastaðurinn tekur hundrað manns í sæti. Við hliðina á hótelinu er kaffihús og bar sem heitir Gamli bærinn og hefur verið rekinn samhliða hótelinu í 12 ár. Hönnun breytinganna á hótelinu var í hönd- um Eyrúnar Björnsdóttur innanhússarkitekts.  FERÐALÖG | Hótel Reynihlíð í Mývatnssveit hefur fengið andlitslyftingu Nútíminn á gömlum merg Morgunblaðið/Birkir FanndalPétur Snæbjörnsson, hótelstjóri og aðaleigandi Hótels Reynihlíðar, og eiginkona hans, Erna Þórarinsdóttir sölustjóri, í veitingastaðnum sem hefur verið gerður upp á glæsilegan hátt. Ferðamannatíminn er að lengjast í Mývatnssveit og Hótel Reynihlíð nýtur góðs af því. www.hotelreynihlid.is Verð á tveggja manna herbergi 17.900 kr., eins manns 15.900 kr. Sími 464 4170, bookings@reynihlid.is. sia@mbl.is

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.