Fréttablaðið - 04.07.2009, Síða 48

Fréttablaðið - 04.07.2009, Síða 48
●inni&úti Jóhanna mælir með ávöxtum út á pönnukökurnar, meðal annars til að gera þær hollari. Pönnukökur 250 g spelt 1 tsk. lyftiduft ¼ tsk. hjartarsalt ½ l mjólk olía til steikingar Deigið hrært og bakað á heitri pönnu. Rabarbaragrautur 1 kg rabarbari 1 l vatn 100 g hrásykur Soðið saman í 10 mínútur og kælt. Hringdu í síma ef blaðið berst ekki „Ég elda oft annars staðar en heima hjá mér og reyni þá að hafa hlutina einfalda, góða og girni- lega. Þegar ég er á ferðalögum er hluti af ánægjunni fólginn í að borða hollan mat og ljúffengan og það eykur á gleðina ef hann lítur vel út,“ segir Jóhanna. Hún telur auðvelt að útbúa eftir- rétti án þess að auka farangur- inn of mikið, einkum ef um veiði- eða trússferðir er að ræða, að ekki sé talað um sumarbústaðar- ferð. Hún mælir með að taka með nokkra rabarbaraleggi í graut og spelt eða tilbúið vöfflumix í litlar pönnukökur. Til að bragðbæta notar hún hrásykur, sojarjóma og lífrænan kanil og þegar íslensku berin eru orðin þroskuð er upplagt að skella þeim á pönnukökurnar. Þangað til eru það keypt ber eða ávextir sem sjá um hollustuna og fegurðina. Jóhanna er þessa dagana að undirbúa kvennaferð á Horn- strandir hinn 15. júlí. „Við leggj- um áherslu á að hafa góðan mat meðferðis,“ segir hún. „auk þess að nýta það sem er á svæðinu eins og fíflablöð, maríustakk og hundasúrur í salatið, og ef við gerum súpu þá stingum við hvannarót í hana.“ - gun Einfalt, gott og girnilegt ● Eftir staðgóða máltíð í bústað, veiðikofa eða sæluhúsi er bráðgott að gæða sér á ljúf- fengum ábætisréttum sem lítið þarf fyrir að hafa. Jóhanna Benediktsdóttir, fararstjóri hjá Útivist, lumar á góðum ráðum þegar kemur að gerð þeirra. Jóhanna aðhyllist heilsufæði eftir því sem kostur er. Hún notar hrásykur, sojarjóma og lífrænan kanil til að bragðbæta eftirréttina. FRÉTTABLAÐIÐ/ARNÞÓR Rabarbaragrautur er frískandi. Litlar pönnukökur bragðast vel með rjóma og berjum. Jóhanna notar ávexti, meðal annars jarðarber, til að skreyta pönnukökurnar. NORDICPHOTOS/GETTY Sími : 568 5305 • Grandagarði 5 Opið v i rka daga 900 - 1800 Mat t i f rá Canari er komin t i l Ís lands. Við á Salon Reykjavík bjóðum hann velkominn t i l star fa. 4. JÚLÍ 2009 LAUGARDAGUR8

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.