Fálkinn - 22.11.1961, Qupperneq 25
rcen
lenzh
peyóa a
L
óIocÍl
t-
Efni: 300 g 4 þætt ullar-
garn í grunnlit gráum eða
ljósum. 50 g. blátt og 50 g.
rautt 4 þætt ullargarn. Dálít-
ið af hvítu 4 þættu garni.
Prj. nr. 2y2 og 3. Hringprj.
nr. 3, 60 sm. langur. Hring-
prj. nr. 2V2 40 sm. langur.
Stærð: Brjóstvídd: 76—80
sentimetrar.
Sídd: 45 sentimetrar.
Ermalengd: 41 sentimeter.
15 1. og 22 umferðir á prjón
nr. 3=5 sm.
Bak og framstykki: Fitjið
upp 188 1. á prjón nr. 2y2 og
prjónið 30 umf. brugðningu
(2 sl., 2 br.). Sett á hringprjón
nr. 3 prjónuð ein umf. slétt,
aukið út svo 234 1. séu á.
Prjónað áfram slétt, „lýsnar“
í eins og skýringarmyndin
sýnir, þar til 27 sm.
Næsta umferð: Fellið 3 1.
af, 109 1. sl., fellið 6 af, slétt
umf. út. (Prjónað fram og til
baka.)
Næsta umferð: Fellið 3 1.
af, 111 1. br. Geymið hinar
lykkjurnar. Fellið 2 1. af í
byrjun næstu 6 umf. (100 1. á)
Geymið lykkjurnar.
Þetta er framstykkið.
Prjónið bakið á 110 1. sem
geymdar voru, takið úr fyrir
Frh. á bls. 35
‘'L'fSIíAR'’
EOKD 1
ROIÍD 4
Gruímlitur
Rautt
Blátt
kvítt
^Jómatar me i k
nó^jonam
12 jafnstórir, stinnir tómatar.
IV2 dl. hrísgrjón.
21/4 dl. vatn.
paprika.
100 gr. hökkuð skinka.
150 gr. sveppir.
50 gr. smjör.
Salt, pipar.
Tómatarnir þvegnir og þerraðir. Lok skorið af þeim og
þeir notaðir að innan. Salti stráð jnnan í, þeir geymdir á
hvolfi.
Hrísgrjónin soðin í vatninu í 12 mínútur, smjörinu hrært
saman við. Hrísgrjónin látin standa undir hlemm í 10 mín-
útur. Paprika, niðurbrytjuð skinka og smátt saxaðir sveppir
látnir út í, blandað vel saman, kryddað með salti. Tómatarn-
ir fylltir, raðað í smurt eldfast mót, steiktir við 225° í 10
mínútur. Lokið af tómötunum stungið ofan í.
Borið fram volgt á kvöldborði.
Á myndinni sjást döðlur. sem fylltar eru með osti. Stung-
ið í grapealdin.