Fálkinn - 14.03.1962, Blaðsíða 28
kvenþjóðin
ritstjóri '
KRISTJAMA
STEIIMGRÍMSDÓTTIR
ÞRJÁR NÝJAR UPPSKRIFTIR
TVÆR GOÐAR SMAKOKUTEG-
UNDIR OG ÁBÆTISRÉTTUR
Kanelhringir.
375 g. hveiti
100 g. flórsykur
1 eggjarauða
250 g. smjörlíki
Fylling:
3 msk. sykur
1 tsk. kanell,full
Hveiti og sykri sáldrað á
borð, smjörlíkið mulið saman
við, vætt í með eggjarauðunni.
Deigið hnoðað. Látið bíða
nálega klukkustund.
Flatt út í Vz cm. þykkan
ferhyrning, kanelsykurblöndu
stráð yfir. Vafið saman. Rúll-
an geymd á köldum stað, þar
til hún er stirnuð. Skorin í
þunnar sneiðar með beittum
hníf. Sett á vel smurða plötu,
bakað við 225° í 8—10 mín.
Kökur þessar geymast vel,
séu þær í vel luktu íláti.
Ábætiskaka.
100 g. valhnetukjarnar
150 g, smjörlíki
100 g. sykur
50 g. púðursykur ljós
3 egg
150 g. hveiti
1 tsk. lyftiduft.
Takið 6—8 hnetukjarna frá
til að skreyta með, malið
afganginn. Smjörlíkið hrært
með báðum sykurtegundun-
um, eggjunum hrært saman
við einu og einu í senn. Hveiti
og lyftidufti sáldrað saman
við, hrært í deigið ásamt möl-
uðu hnetunum. Sett í vel
smurt mót og kakan bökuð
í nálega 45 mínútur við 200°.
Tekin fljótlega úr mótinu,
kæld.
Kakan sett á fat, ofan á
hana er raðað niðursoðnum
ávöxtum, athugið að láta
síga vel af þeim, einnig er
hægt að nota hálfsoðin, falleg
epli. Bræðið 1% blað af
matarlími og hrærið því
saman við 1 dl. af ávaxtasafa,
sem gott er að setja 1—2 msk.
af sherry saman við. Látið
hálf hlaupa, ausið yfir ávext-
ina.
Skreytt með þeyttum rjóma
og valhnetum.
Kryddbollur.
250 g. hveiti
1 tsk. blandað krydd
(mixed spice)
100 g. smjörlíki
100 g. sykur
65 g. rúsínur
30 g. kúrenur eða súkkat
1 egg
2 tsk. lyftiduft
14 tsk. salt
14—1 dl. mjólk.
Hveiti, lyftidufti og kryddi
sáldrað í skál, smjörlíki mulið
saman við. Sykri og þurrkuð-
um ávöxtum blandað saman
við. Eggið þeytt, mjólkinni
blandað saman við. Hrært
saman við.
Sett með skeið á smurða
plötu. Bakað við góðan hita
225° í 15—20 mínútur. Flór-
sykri stráð á bollurnar, þegar
þær hafa verið teknar af plöt-
unni.
28
FALKINN