Fálkinn - 31.05.1965, Blaðsíða 38
KYENÞJOÐIN
RITSTJÓRI: KKISTJANA STEHVGRÍHISDÓTTIR
r
APPELSIIMUMARMELAÐI
6 appelsínur
2 grapealdin
2 sítrónur.
í hvert kg af
ávöxtum:
1 1 vatn -j- V2 l aí
nýpressuðum
appelsínusafa.
í hvert kg af soðnu
mauki:
1 kg sykur.
1. Ávextirnir vigtaðir, þvegn
ir vel úr volgu vatni, þerr-
aðir.
2. Ávextirnir skornir í 2
eða 4 hluta, skornir næf-
urþunnt þversum.
3. Ávextirnir látnir í skál,
vatni hellt yfir. Geymt
til næsta dags.
4. Sjóðið ávextina í nál.
IV2 klst.. Appelsínusafan-
um blandað saman við.
3. Vigtið maukið, sykri bætt
út í, 1 kg á hvert kg af
mauki.
6. Marmelaðið soðið í 25—
35 mínútur. Potturinn
hristur við og við. Froðan
veidd vel ofan af.
7. Marmelaðið er fullsoðið,
þegar það er tært, seigt
óg börkurinn er gegnsær.
Því er ausið upp í heitar
krukkur — bundið yfir
þegar það er kalt.