Vikan - 17.12.1959, Page 26
Vítamínauðugur
hádegisverður
Byrjað er á vínberjum. Síðan er
borðuð aspargessúpa, búin til úr
grófasta byggkorni, gulrótum, lauk,
dáiítilli selju og kryddvendi. Þegar
allt er orðið vel meirt, er súpan síuð
frá, 1 dós af aspargus er bætt í og
kryddað með seljusalti. Ágætt er að
láta nokkrar eggjarauður útí. Aðal-
rétturinn er grænkál með gulrótar-
salati. Hrærið saman 4 egg og 3 dl.
mjólk, bætið út í nýju smáskornu
grænkáli og kryddið með dálitlu af
salti. Setjið eggjahræruna í smurt
hringform og sjóðið það f vatni í
ca. 20 mín. Snúið röndinni við og
fyllið hana, þegar hún hefur kólnað,
hráum gu’rótum, vættum í þeyttum
rjóma, sem er kryddaður með
sítrónusafa. Fatið er skreytt með
tómatfjórðungum og salatbliiðum.
Miðdegisverðinum lýkur með létt-
um ostrétti. Tveir rjómaostar eru
hrærðir upp í dálitlum rjóma, krydd-
að með seljusalati og skipt í tvo
bluta. f annan er blandað söxuðum
valhnetum og hinn söxuðum hnetum.
Með þessu er borðað brauð með
smjöri og hreðkum.
Steiktur þorskur
Þorskflakið er þvegið og þurrkað vel. Velt upp úr
hveiti, salti og pipar, og brúnað vel á báðum hliðum
í mikilli feiti Hálfum bolla af mjólk er hellt yfir og
þegar hún er soðin inní, er aftur hellt hálfum bolla
af mjólk og fiskurinn látinn malla um stund. Að lok-
um er svolitlu af vatni hellt yfir til þess að fiskurinn
tolli ekki við pönnuna þegar að því kemur að færa
hann á fat. Sósunni er hellt yfir fiskinn og gott er að
hafa sítrónusneiðar og tómatketchup með.
Þorskur með pipár
Hér er litauOugur þorakréttur. Eitt stykki er cetl-
aO fyrir manninn, 2 piparhylki, (græn), 5—6 litlir
tómatar, 1 búnt steinselja, smjörlíki, salt og pipar.
Þorslcstykkin eru hreinsuö, skoluO og salti stráö á
þau. Piparliylkin eru skorin l ræmur eftir aö kjarn-
arnir hafa veriö fjarlægöir og eru steikt á pönnu í
smjörlíki eöa feiti. Hýöiö er tekiö af tómötunum.
Þorskstykkin eru þerruö mjög vel, svo þau geti fengiö
á sig lit á báöum hliöum viö þaö aö steikjast stutt í
feiti. Siöan eru þau látin í eldfast fat meö loki og
salti og pipar stráö yfir. Tómatarnir eru skornir í
stykki og lagöir meö piparrœmunum milli þorsk-
stykkjanna og ofan á. Nú er 50 g af bræddu smjör-
líki lielt yfir og lokiö sett á fatiö og þaö sett í ofn
og látiö vera þar í 15—20 mín. Ekki má liella vökva
meö. Ásamt smjörlíkinu mun soöiö frá fiskinum og
tómatsafinn gefa næga sósu. Þegar rétturinn er
borinn fram, er saxaöri steinselju stráö yfir fiskinn
og kartöflurnar.
Norsk eplakaka
300 gr. Iiveiti, 300 gr. smjörl., kalt vatn,
epli, kanel og sykur.
Skiptið smjörlíkinu í þrjá jafna hluta,
inyljið það með hveitinu, setjið vatnið í og
linoðið deigið. Smyrjið pönnu og setjið að-
eins hveiti á liana. Breiðið deigið út á pönn-
unni og leggið síðan þunnar eplaskífur ofan
á þar til yfirborðið er alveg þakið. Stráið
kanel og sykri yfir. Bakið i vel lieitum ofni
Marenge-desert
12 marenge kökur, 50 gr. möndlur,
1 plata suðusúkkulaði, 2 dl. vatn,
1 tsk. vanilla. Þeyttur rjómi.
Myljið marens-kökurnar á botninn á
glerfati cða skál. Siðan er súkkulaðið
soðið í vatninu og hcllt yfir, möndl-
urnar muldar og stráð yfir. Stífþeytt-
tmi rjóma er sprautað yfir.
Rússnesk úr
Rússnesku úrin reynast mjög vel, enda eru þau, að
dómi úrsmiða, vel og sterklega gerð og úr góðu efni.
Stálhlutar þeirra eru liertir, steinar vandaðir og þau
eru ónæm fyrir liitabreytingum og segulmagni. Rúss-
nesku úrin eru ódýrari en önnur sambærileg úr.
„Sport'* nr. 1 i stál-
kassa, högg- og vatns-
varið, 17 steina. Gang-
lijól og akkeri úr stáli.
Verð kr. 940,00.
„Majak" nr. 1. Verk
svipað, með litlum
sekúnduvisi cn í gull-
liúðuðum, vatnsheld-
um kassa með stál-
baki (20 micr.)
Verð kr. 995,00.
„Era“ kvcnúr í gull-
húðuðum kassa með
stálbaki. óhöggvarið
og óvatnsþétt.
Verð kr. 940,00.
Þessi úr fást hjá úrsmiðum og mcð ábyrgð frá þeim.
Umboð hcrlendis fyrir V/O Raznoexport liefur
Slgfnrðnr Tomnsson, úrmniðnr
Skólavörðustíg 21, Reykjavik.
pessi honu
fev vétt ub.
Eftir heita baðið, þegar öll öndunarop húðarinnar
eru opin, er gott að bera rækilega NIVEA-smyrsl
á allan líkamann og nudda síóan - jafnan I
dttina frd hjartanu-. það örvar blóðrdsina, og
eucerítið í N IVEA-smyrslunum getur smogið inn
í húðina. Slíkt NIVEA-bað er undursamlega heil-
susamlegt fyrir unga og aldna.
26
YIKAN