Vikan

Ataaseq assigiiaat ilaat

Vikan - 14.12.1961, Qupperneq 45

Vikan - 14.12.1961, Qupperneq 45
Léttið húsmóðurinni heimilisstörfin Meira en 30 ára reynsla í framleiðslu þvottavéla er hagnýtt til fullnustu hjá Sei vis verk- smiðjunum. Það er þessi hagnýta reynsla sem kemur yður tii góða þegar þér kaupið SERYIS ÞVOTTAVÉLINA Nafnið Servis merkir fyrsta flokks gæði, útlit og hagstætt verð. Þér getið treyst Servis, sem er ávallt í fararbroddi að útliti og nýjungum. Ef þér kaupið Servis, þá kaupið þér fallega og vandaða þvottavél, því að engin önnur þvottavél er búin öðrum eins kostum. Höfum nú fyrirliggjandi 4 mismun- andi gerðir af Servis þvottavélum Verð frá kr. 8.362,00. Kynnist Servis- og þér kaupið Servis. Hekla Austurstræti 14 Sími 11687. Afborgunarskilmálar. Sendum gegn póstkröfu. Varahluta- og viðgerðarþjónusta að Laugavegi 170 SERVIS ÞVOTTAVÉLIN hentar hverri f jölskyldu gert. En bréf herra Ásgeirs Þor- steinssonar til mín fer hér á eftir: „t 23. tölublaði Vilmnnar, frá 8. júní s.l. er skráfi vifStal yðar við Bjarna Brandsson, sjómann. Af til- efni kaflans í viðtalinu, sem segir frá ferðum Sterlings eftir áramótin 1917—18, og getið er Hannesar Hafstein, vilja börn hans taka fram, að Hannes Hafstein var ekki farþegi með Sterling héðan, eins og þar stendur, en fór með Islands Falk til Kaupmannahafnar í des. 1917, i fylgd með Þórunni dóttur sinni. Sigriður dóttir Hannesar var ekki í för með honum, né heldur var hún orðin þá eiginkona Geirs Thor- steinssonar, en þetta er hvorttveggja staðhæft í viðtalinu. Frásögnin um Hannes Hafstein og fólk það, sem átti að hafa verið honum samferða, er því út í bláinn. Með kveðju, Ásgeir Þorsteinsson.“ Mér þykir fyrir því, ef ummæli okkar Bjarna Brandssonar hafa sært ættingja eða venslamenn Hann- esar. Það var sannarlega ekki til- gangurinn. VSV. Jólamatseðill. Framhald af bls. 11. Með isnum er einnig ágætt að hafa karamellusósu. 125 gr sykur, 1 dl vatn, 2—3 dl rjómi. Pannan er þurrkuð og hituð. Sykurinn látinn á og ekki hrært i honum fyrr en hann byrjar að bráðna. Þegar myndazt hefur hvít froða er vatninu sem bezt er að sé heitt hellt saman við og lirært í þar til það er vel jafnt. Kælt. Blandað saman við þeyttan rjóma. fsinn er látinn á fat. Dálitlu af sósunni hellt yfir og afgangurinn horinn fram i sósukönnu. Heit súkkulaðisósa er einnig mjög góð með ís, þá er hún borin fram í sósukönnu. Hrísoriónaábætir. f staðinn fyrir jólagraut er góð tilbreytin.g að hnfa hrísgriónaáhæti sem eftirrétt og má þá hafa eina möndlu eigi að vera möndlugjöf, annnrs eru þær saxaðar. 4 dl mjólk, 40 gr hrisgrjón, vanillustöng eða drooar, 5 blöð matarlim, 50 gr sykur, 4 dl rjómi, möndlur. Mjólkin er hituð og grjónin soð- in þar i með vanillustönginni i ca. 25 min. eða þar til grautnrinn er þykkur, þá er sykrinum og mat- arliminu, sem áður hefur verið lagt i hleyti hrært snman við. Kælt. Þegar það hyrjar að þykkna er bevttum rjómantim og möndlunum hlnndað saman við. Látið i hrii\g- mót, sem áður er skolað úr köldu vatni. Matarlfminu má sleppa. Þá er ábætirinn horinn fram i skál. Séu notaðir Vanilludropar er þeim hlandað saman við sfðast. BoriW fram með niðursoðnum ávöxtum eða ábætissósu t. d. kara- mellusósu, saftsósu eða súkkulaði- sósu. Súkkulaðisósa. 50 gr kakaó, 140 gr súkkulaði, 25 gr kartöflumjöl, % I. vatn, Vi 1. rjómi eða mjólk. Sykur eftir bragði. Kakaóið, súkkulaðið og kartöflu- mjölið er hrært út með vatninu og mjólkinni eða rjómanum. Suðan látin koma upp (hrært vel i á með- an). Sykur látinn eftir brngði, einnig vanilla og dálitið salt ef vill. (Gott er að setja likjör i sósuna). Borin fram með ýmsum ábætisréttum. Ananasbúðingur. 2 egg, 50 gr sykur, 1 sitróna, Vi kg dós ananas, 6 blöð matar- lím, % 1. rjómi. Eggjarauðurnar eru hrærðar með sykrinum. Sitrónusafa og ávaxta- safa blandað saman við. Matarlim- ið sem áður hefur legið i bleyti er brætt og kælt með % dl af köldu vatni, hrært saman við. Þegar búð- ingurinn er byrjaður að þykkna er þeyttum rjómanum blandað í og siðast stifþeyttum hvítunum. Helm- ingurinn af búðingnum er látinn i skál. Þá ananasinn sem áður er skorinn í bita og siðan það sem eftir er af búðingnum. Skreytt með ananasbitum og þeyttum rjóma. í staðinn fyrir ananas er ágætt að hafa aðra niðursoðna ávexti t. d. ferskjur, aprikósur eða jarðarber. Leiðréttingar í jóla- kökur og jólasælgæti í 48. blaði. -• rósínutoppar. Saxaðar hnetur, en ekki saltaðar. Kúrenukökur. Þar hefur fallið niður, 1% tesk. lyftiduft og 259 gr sytur. Brúnar ió'akökur. Hjartarsaltið á að vera 1 tesk. Hafrakex. 1% dl mjólk. Heit ísterta. Ath. að baka kökuna á fali, sem þolir hita, t. d. stálfati. Kornflextoppar. 75 gr kornflex. TJt í bláinn. Framhald af bls. 23. fararstjórinn og leir með efablandinni vanþóknun á Robert, eins og hann byggist við að hann hefði fengið sér heldur mikið neðan í því. — En nú verð ég að f-ua og kynna jólasvein- inn. Hann ke.nur strax eftir að kaff- ið hefur verit framreitt. Robert var e..,;i hrifinn af dul- rænum fyrirbrigðum — og þetta var að hans áliti mjög d*larfullt. Ilann . TIKAN 45
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.