Vikan - 31.08.1972, Blaðsíða 25
slru ylir Ijuö harösoönum
söxuöumeggjum og fintklippa dill
yfir, og setja að lokum smjör-
klipu yfir það sem bráðnar við
hitann. af kálinu.
Blómkál með rækjusósu.
1 blómkál
2 msk. sm jör
1 1/2 msk. hveiti
1 1/2 dl rjóini
2 msk. tómatkraftur-
salt, pipar
dál. múskat
100-200gr rækaur
steinselja
Blómkálinu skipt i tiltölulega
stórar hrislur ög sjóðið meyrt i
litið söltu vatni. Bakið siðan upp
sósu úr smjöri, hveiti rjóma og
dálitlu af soði af blómkálinu þar
til sósan er jöfnuð. Tómatkrafti,
kryddi og rækjunum bætt i og
sósan hituð aftur. Látið renna vel
ai hlomkalinu og setjiö þaö a heitt
fat. llellið rækjusósunni yfir og
stráið saxaðri steinselju yfir.
Þessi blómkálsréLtur er góður
með soðnum, steiktum eða
reyktum fiski.
Blómkálspottaréttur
.Jatmð sosuna með smjor
bollu (þ.e. hveiti og smjörliki
hrært saman og látið a sleifinni
útipottinn) Baunirnar settar úti
og látnar hitna i gegn. Kryddið
siðan að eigin smekk. Saxaðri
steinselju stráð yfir.
1/2 kg. beinlaust isvinakjöt
ca. 2 msk. smjör
3 gulr.
3-4 dl soð eða grænmetisvatn
2 rneðal blómkálshöfuö
1 pk. frosnar baunir
salt, pipar.steinselja
Skerið kjötið i litla teninga og
hafið ekki fitu eða sinar i. Brúnið
kjötið i smjöri og bætið þykkum
gulrótarsneiðum úti og látið þær
brúnast aðeins. Helliö soðinu yfir
og latið réttinn sjóða i ca. 25 min-
Setjið smáar blómkalshrislur út1
og látið sjóða i ca. 25 minútur.
35. TBL. VIKAN 25