Vikan

Issue

Vikan - 12.04.1973, Page 37

Vikan - 12.04.1973, Page 37
(Truite a l’orange) 2 hæfilega stórir silungar 2 appelsinur 1/2 1 af rjóma Nokkur fersk mentól-laufblöð 2 cl. Grand—Marnier likjör 2 cl. Fine — Champagne koniak Veltið silungnum upp úr hveiti. Steikið úr hnetu- smjöri. Raðið silungnum á fat og haldið honum heitum. Rjóminn. sneiddur appelsinubörkur, mentól-lauf, salt og hvitur pipar soðið saman i potti. Ofurlitið hrært smjör sett úti og siðan er likjörnum og koniakinu bætt i. Sósan er siuð. Hellið vökva af appelsinuberki yfir silunginn og leggið á hann lauf af appelsinum. Þekið silunginn með sósunni. Borið fram vel heitt. Ofnbakaður islenzkur humar. (Sofflé aux homards d’Islande. Humar 200 gr. rækjur 1 dl. uppbökuð hvit sósa, bragðbætt með röspuðum osti 2 eggjarauður 3 eggjahvitur 25 gr. smjör. Humarinn og rækjurnar eru stappaðar saman. Blandað saman við ost sósuna og eggjarauðunum ba'tt út i einni og einni. 1 Setjið út i nokkra heila humarhala og heilar rækjur. Kryddað eftir smekk. Stifþeyttum eggjahvitunum er blandað varlega saman við. Sett i vel smurt eldfast fat. Bakað i meðalheitum ofni i 20-25 minútur. Silungur með appelsinum. DIR VIÐ NYBREYTNI I MAT Stutt spjall við franska matsveininn Erick Paul Calmon og birtar þrjár uppskriftir úr safni hans.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.