Vikan


Vikan - 14.11.1974, Side 43

Vikan - 14.11.1974, Side 43
HMKOKUR OG DRÖFN FARESTVEIT HUSMÆÐRAKENNARI TERTUR Látið smjörið bráðna i fremur stórum potti. Hrærið siðan sykr- inum saman við og takið pottinn af hitanum. Eggjarauðunum bætt i einni i senn. Suðusúkkulaðið, sem hefur verið látið bráðna yfir gufu sett saman við og siðan hnetukjarnarnir sem blandað hefur verið saman við hveitið og kaffiduftið. Eggjahviturnar stif- þeyttar og blandað saman við að siðustu. Bakið kökuna siðan við 175 gr. i 30-35 minútur og er gott að setja smjörpappir I formið og smyrja hann. Gott er að láta kökuna biða i kæliskáp nokkra daga áður en smjörpappirinn er fjarlægður. Súkkulaðiterta Kristínar 175 gr. smjör eða smjörliki 2 dl. strásykur 3 stór egg 175 gr. suðusúkkulaði 100 gr. hnetukjarnar eða möndlur 1 dl. hveiti 2 1/2 tsk. kaffiduft Mjúk piparkaka 4 1/2 dl. púðursykur 2 egg 2 tsk. kanill 1 tsk. kardemommur 1 1/2 dl. rjómi 100 gr. smjör eða smjörliki 4 dl. hveiti 1 tsk. lyftiduft. Sykri og eggjum blandað saman og látið standa um stund. Siðan er þeytt vel, þar til hræran er vel þykk og loftkennd. Kryddið sett saman við, rjóminn og bráðið kalt smjörlikið og að siðustu er hveitið sigtað saman við ásamt lyftiduft- inu. Hellið i smurt brauðmylsnu- stráð form og bakið við 175-200 gr. i ca. 50 minútur. Sandkaka Bergmanns 200 gr. smjör eða smjörliki 2 1/2 dl. kartöflumjöl 1 tsk. lyftiduft 3 egg 2 1/2 dl. strásykur 1/2 dl. konjak Kartöflumjöl og lyftidúft blandað saman og hrært saman við smjör likið, og hrært verulega vel. 1 annarri skál eru eggin þeytt vel með sykrinum svo þau verði ljós og loftkennd. Þegar þessar báðar hrærur eru orðnar vel hrærðar er eggjahrærunni bætt úti mjölhrær- una smátt og smátt og hræct stöð- ugt i. Að siðustu er konjakinu bætt 1 litlu i senn. Bakað I vel smurðu og brauðmylsnu stráðu hring- formi i ca. 30-40 min. við 200 gr. Gætið þess að baka kökuna ekki of lengi þá verður hún þurr. Rúsínukaka 150 gr. smjör eða smjörliki 2 dl. sykur 2 egg rifið hýði af 1/2 sitronu 2 dl. rúsinur 50 gr. sultað appelsinuhýði 5 dl. hveiti 2 tsk. lyftiduft 1 1/2 dl. rjómabland Smjörlikið hrært með sykrinum ljóst og létt. Eggin sett I eitt I einu. Þá rifna sltrónuhýðið, rús- inurnar og appelsinuhýðið. Hveit- ið og lyftiduftið sigtað saman og blandað til skiptist með rjóma- blandinu. Bakað I smurðu hringformi við 175-200 gr. i ca. 45 minútur.

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.