Vikan

Issue

Vikan - 06.02.1975, Page 42

Vikan - 06.02.1975, Page 42
Blandið saman hveiti og sykri og myljið smjörlikið i. Leysið gerið upp i volgri mjólkinni og sertjiö sundurslegið eggið úti. Hnoðið deigið og bætið i hveiti ef þarf. Skiptiö deiginu i 2 hluta og fletjið út. Á annan hleifinn er merkt fyr- ir með glasi eða formi og setjið vanillukrem á hringinn. 2 dl. af þykku kremi nægja fyrirt þessa uppskrift. Fletjið siðan út þinn helming deigsins og leggið ofan á. Skerið siðan i gegn með glasinu og þrýstið vel saman þannig að kantprnir festist vel saman. Látið hefast á bökunarplötunni. Þessar bollur hefast ekki mikið og eru frekar „kökulegar” i sér. Penslið með sundurslegnu eggi og bakið við 225 gr. i ca. 10 minútur. Hátiðabollur 2 1/2 dl. volg mjólk 100 gr. smjörliki 30 gr. pressuger 1 dl. sykur 1/4 tsk. salt ca. 1 ltr. hveiti Gerið leyst upp i volgri mjólkinni. Smjörlikið mulið i hveitið og syk- urinn settur saman við ásamt salti. Deigiö látið hefast á hlýjum staö um helming. Þá eru rúll- aðar út 25 bollur og þær látnar hefast á bökunarplötunni. Bakið þær siðan við 250 gr. i ca. 8 minút- ur. Skerið lok ofan af bollunum og takið út dálitið af innmatnum. Fyllið siðan með 100 gr. af söxuð- um möndlum og blandið meö 2 dl. VIKUMWAR DROFN FARESTVEIT HÚSMÆÐRAKENNARI Bollu dagurinn nálgast Bolludagurinn nálgast Vanillukrembollur ca. 8 dl. hveiti 1/2 dl. sykur 150 gr. smjörliki 25 gr. pressuger 1 dl. volg mjólk 1 egg Fylling: vanillukrem úr pökkum.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.