Vikan


Vikan - 29.12.1983, Page 32

Vikan - 29.12.1983, Page 32
Aramótasamkvæmið Brauðrúllur í regnbogans litum Það er tilvalið að nota kotasælu þegar útbúnir eru samkvæmisréttir. Hér hefur hún verið notuð ofan á ritzkex og litlar kringlóttar brauðsneiðar. Með henni er notuð paprika, kavíar, mandarínur, vínber og fleira góðgæti. Auðvitað er alltaf vinsælt að nota osta á kex og fyrir þá sem ekki vilja osta er tilvalið að setja til dæmis kavíar ofan á egg eða skreyta rækjur með dilli. Notið tilbúin rúllubrauð (fást víða frosin) eða skerið botn og skorpu ofan af form- brauði, hve'iti- eða heilhveitibrauði eftir vild, og skerið síðan brauðið í sneiðar eftir endi- löngu. Smyrjið sneiðarnar með álegginu og rúllið upp. Vefjið rúllunni inn í álpappír eða plast og geymið í kæli í nokkrar klukku- stundir. Rétt áður en bera á brauðið fram er það skorið í sneiðar og raðað á stórt fat eftir Álegg: Bleikt: smátt skornar rækjur, majónes + sýrður rjómi + sea food coctail sauce. Rautt: saxaður sjólax, rauð paprika í smábit- um, majónes + sýrður rjómi. Grænt: túnfiskur, saxaður púrrulaukur, Knorr urtemix (herbmix), steinselja, majónes + sýrður rjómi. Gult: smátt söxuð harðsoðin egg, karrísósa úr flösku eða karríduft + majónes + sýrður rjómi. 32 Vikan 52. tbl.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.