Vikan


Vikan - 29.11.1990, Blaðsíða 70

Vikan - 29.11.1990, Blaðsíða 70
KÓKOSBOLLUR Þetta er frekar ódýrt og auðtilbúið sælgæti sem bæði börn og fullorðnir kunna vel að meta. Kókosbollurnar þarf að geyma ( lokuðu íláti eða I plastpoka á köldum stað. Uppskrift: 2 dl vatn, 5 dl Ijós púðursykur, 8 blöð af matarlími og vatn, 1 msk. vanillusykur, 1 pakki hjúpsúkkulaði, 2-3 dl af kókosmjöli. Leggið matarlímsblöðin í kalt vatn. Blandið saman 2 dl af vatni og sykri og látið suðuna koma upp við vægan hita. Látið sykurlöginn sjóða í 2-3 mínútur og bræðið síðan matar- límsblöðin í heitum leginum. Bragðbætið með vanillusykri. Látið sykurlöginn kólna svolítið. Þeytið duglega, helst í hrærivél, þartil lögurinn er orðinn alveg kaldur. Þá er hann orðinn seig- ur og hvítur. Þegar þessu er lokið eru búnar til kúlur úr þessu seiga deigi og þær settar á vel smurðan bökunarpappír. Bræðið hjúpsúkkulaðið, stingið kúlunum nið- ur í það og leggið þær svo aftur á pappírinn. Veltið þeim upp úr kókosmjöli og látið þær svo standa á köldum stað þar til þær eru orðnar vel stífar. HNETUKÚLUR Það má nota hvaða hnetur sem er ( þessar kúlur, heslihnetur, valhnetur eða jarðhnetur og gott getur verið að blanda þessu saman líka. Uppskrift: 100 g hnetukjarnar, 100 g suðusúkkulaði, 1 tsk. smjör. Hakkið hneturnar gróft og ristið þær létt í smjöri. Bræðið súkkulaðið og hrærið hnetun- um saman við það. Setjið blönduna f mislit álform. Látið þau standa á köldum stað þar til súkkulaðið er orðið stíft. VALHNETUKONFEKT Uppskrift: 200 g marsípan, grænn matarlitur, ef vill, 10-12 valhnetur, 100 g hjúpsúkkulaði. Hnoðið marsípanið og blandið fáeinum dropum af matarlit út í ef þið viljið hafa konfekt- ið grænt. Búið til sívalning úr marsípaninu og skerið hann niður í 20 jafnstóra hluta. Þrýstiö hnetukjörnum ofan á hvert stykki. Bræðið hjúpsúkkulaði og stingið hálfum bitanum niöur í það, svo hver biti verði að hálfu hulinn súkku- laði. Leggið bitana á olíuborinn pappír og leyf- ið súkkulaðinu að harðna. Fallegt er að bera þessa bita fram í litlum mislitum álformum. 70 VIKAN 24. TBL.1990
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.