Vikan


Vikan - 29.11.1990, Qupperneq 70

Vikan - 29.11.1990, Qupperneq 70
KÓKOSBOLLUR Þetta er frekar ódýrt og auðtilbúið sælgæti sem bæði börn og fullorðnir kunna vel að meta. Kókosbollurnar þarf að geyma ( lokuðu íláti eða I plastpoka á köldum stað. Uppskrift: 2 dl vatn, 5 dl Ijós púðursykur, 8 blöð af matarlími og vatn, 1 msk. vanillusykur, 1 pakki hjúpsúkkulaði, 2-3 dl af kókosmjöli. Leggið matarlímsblöðin í kalt vatn. Blandið saman 2 dl af vatni og sykri og látið suðuna koma upp við vægan hita. Látið sykurlöginn sjóða í 2-3 mínútur og bræðið síðan matar- límsblöðin í heitum leginum. Bragðbætið með vanillusykri. Látið sykurlöginn kólna svolítið. Þeytið duglega, helst í hrærivél, þartil lögurinn er orðinn alveg kaldur. Þá er hann orðinn seig- ur og hvítur. Þegar þessu er lokið eru búnar til kúlur úr þessu seiga deigi og þær settar á vel smurðan bökunarpappír. Bræðið hjúpsúkkulaðið, stingið kúlunum nið- ur í það og leggið þær svo aftur á pappírinn. Veltið þeim upp úr kókosmjöli og látið þær svo standa á köldum stað þar til þær eru orðnar vel stífar. HNETUKÚLUR Það má nota hvaða hnetur sem er ( þessar kúlur, heslihnetur, valhnetur eða jarðhnetur og gott getur verið að blanda þessu saman líka. Uppskrift: 100 g hnetukjarnar, 100 g suðusúkkulaði, 1 tsk. smjör. Hakkið hneturnar gróft og ristið þær létt í smjöri. Bræðið súkkulaðið og hrærið hnetun- um saman við það. Setjið blönduna f mislit álform. Látið þau standa á köldum stað þar til súkkulaðið er orðið stíft. VALHNETUKONFEKT Uppskrift: 200 g marsípan, grænn matarlitur, ef vill, 10-12 valhnetur, 100 g hjúpsúkkulaði. Hnoðið marsípanið og blandið fáeinum dropum af matarlit út í ef þið viljið hafa konfekt- ið grænt. Búið til sívalning úr marsípaninu og skerið hann niður í 20 jafnstóra hluta. Þrýstiö hnetukjörnum ofan á hvert stykki. Bræðið hjúpsúkkulaði og stingið hálfum bitanum niöur í það, svo hver biti verði að hálfu hulinn súkku- laði. Leggið bitana á olíuborinn pappír og leyf- ið súkkulaðinu að harðna. Fallegt er að bera þessa bita fram í litlum mislitum álformum. 70 VIKAN 24. TBL.1990
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.