Vikan - 16.11.1999, Page 3
co
*s §
£
co
S
d
g
(h 'ip
'S y
K 'd
tí |>
;|£
a-o
O J3
Toblerone
súkkulaðismákökur
200 g smjörlíki
180 g sykur
180 g púðursykur
2 egg
350 g hveiti
1 tsk. salt
1 tsk. matarsódi
2,5 dl saxaðir valhnetu- eða
pecan hnetukjarnar
200 g hakkað Toblerone
Aðferð: Hrærið saman smjörlíkið,
sykurinn og púðursykurinn. Bætið
eggjunum í og hrærið vel. Blandið
hveitinu, saltinu og matarsódanum út
í. Hrærið hnetunum og súkkulaðinu
saman við deigið. Smyrjið ofnplötu
með smjörlíki eða klæðið hana með
bökunarpappír. Setjið deigið í litla
toppa með teskeið á plötuna. Bakið
við 180 °C í 6-8 mínútur.
Toblerone súkkulaðiterta
200 g hakkað Toblerone súkkulaði
200 g smjör
4 egg
3 dl sykur
1 dl hveiti
100 g hakkaðar möndlur
Aðferð: Smjör og súkkulaði brætt saman yfir vatns-
baði og kælt. Egg og sykur þeytt mjög vel saman.
Hveiti og möndlum blandað varlega saman við og
síðast súkkulaðismjörinu. Sett i tvö form, 24 cm í
ummál, og bakað við 180°C í 40 mínútur. Botnarnir
eru síðan iagðir saman með jarðarberjum og rjóma
á milli. Skreytt með jarðarberjum og rjóma og
súkkulaði á hliðunum.
Toblerone smákökur
100 g smjörlíki
100 g smjör
150 g sykur
1 egg
180 g hveiti
60 g möndlur, með hýði
100 g Toblerone súkkulaði
Aðferð: Smjör, smjörlíki og sykur hrært saman. Síðan er
eggjunum blandað saman við og hrært í. Helmingnum af
hveitinu bætt út í einnig möndlunum og Toblerone sem hefur
verið hakkað smátt í matvinnsluvél. Síðan er þessu öllu
blandað saman við smjörið eggin og sykurinn ásamt afgang-
inum af hveitinu. Þessu er sgrautað frekar þunnt og lítið í
einu á bökunarplötu sem hefur verið klædd með
bökunarpappír. Bakað við 180°C í 5-7 mínútur.