Vikan


Vikan - 16.11.1999, Qupperneq 28

Vikan - 16.11.1999, Qupperneq 28
 rærið vel saman smjöri, sykri, eggi, möndlu- og vanilludropum. Hrærið hveiti og salti út í. Skipt 1 bolli smjör Þessar eru sérstaklega jólalegar og bráðna í munni. Sleppa má hnetunum ef vill. 1 bolli smjor 3/4 bolli flórsykur 1/2 tsk. salt. 1 tsk. vanilludropar 1 tsk. möndludropar 2 t/4 bolli liveiti 1/4 bolli saxaðar hnetur (má sleppa) 1/2 bolli rauð kirsuber Smjör, flórsykur, salt og vaniilu- og möndludrop- ar er allt hrært vcl saman. Bætið úl í hveiti, söxuðum hnetum og kirsuberjum. Gætið jress að hræra ekki of mikið el'tir að hveitið er komið út í. Mótið kúlur en gætið |ress að þær séu ekki of stórar. Bakið í u.þ.b. 15 mín á 175° C. Kælið kökurnar og hjúpið með eftirfarandi súkkulaði- blöndu sem brædd er yfir vatnsbaði. Súkkulaðihjúpur 300 g suðusúkkulaði 3 msk. smjör 1/2 bolli rjómi Þessar kökur er mjög jólalegar og gaman fyrir krakkana að útbúa þær með fullorðnum. Ameðan súkkulaðið er ekki harðnað á kökun- urn er toppurinn skreyttur með litlum bita af kirsuberi sem hefur verið þurrkað vel í eldhúspappír svo vökvi 1 bolli sigtaður flórsykur ið deigi í tvennt. Bætið rauða matarlitnum út í annan komist ekki í súkkulaðið. 1 egg helminginn. Takið u.þ.b. 1 - 2 tsk. af deigi úr hvorum Geymist í kæliskáp. 11/2 tsk. möndludropar 1 tsk. vanilludropar 21/2 bolli hveiti 1 tsk. salt 1/2 tsk. rauður matarlitur. Vikan helmingi og rúllið í litlar lengjur á hveiti- stráð borð (u.þ.b. 7-8 cm á lengd). Leggið lengjurnar hlið við hlið. Þrýstið aðeins sam- an og fléttið lengjurnar saman. Setjið á bök- unarplötu með bökunarpappír og snúið að- eins niður toppnum á lengjunni til að útbúa staf. Bakið u.þ.b. 9 mín á 175°C eða þar til ljósbrúnt.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.