Vikan


Vikan - 16.11.1999, Page 34

Vikan - 16.11.1999, Page 34
Þessar tertur eru allar fyrir u.þ.b. 6 manns. Terturnar eru í mjög skemmtilegri stærö til aö skreyta og nú til dags vill fólk gjarna hafa tertur í þessari stærö. Terturnar henta mjög vel sem eftirréttir. Uppskriftirnar eru gefnar upp fyrir form sem er 26 sm í þvermál, eöa tvö minni, 14 sm i þvermál. Romm- og rúsfnufylling 250 f> rjómi 200 x (lökkl MÍkkuIaöi 56% (Vitlrliona) 200 x rjóiiittsiikkithidi (Valrlionti) 100 ,!> riisinur iS’ r/ ronun Loggiö rúsínurnar í hleyti í romminu. Geymiö í lokuöu íláti aö minnsta kosti einn sólarhring. Saxiö alll súkkulaöiö og setjiö í skál. I litiö rjómann aö suöu og helliö yl'ir súkkulaöiö. Saxið rúsínurnar smált og hlandiö saman viö. Seljiö í lörmin og kæliö. Hafliöi Ragnarsson, bakari og konditormeistari, tvöfaldur íslands- meistari í kökuskreytingum og margverölaunaöur erlendis í faginu. Hann starfar í Mosfellsbakarii. Hafliöi er frægur fyrir bragðgóöar og stórglæsilegar smátertur. Konfekt og ekta súkkulaði Nú begar jolin nálgast lara margír í konfektgerð. Sem hráefní harf bá að uelja á milli súkkulaðis og geruísúkkulaðis, en huí miður gera allt of fáír greinarmun bar á. Hér á Íslandí komast söluaðil- arnir og jafnuel framleiðendurnir upp með hað að kalla ýmislegt súkkulaðí sem ekkierbað. Þaðereins og að selja sódauatn sem kampauín, huort tueggja er gott, en á ekkert skylt huort uið annað. En hvora tegundina sem liiö noliö í konlektiö ykkar eru hér tvær uppskrillir af l'yllingum úrekta súkkulaöi. Koníaks ganache u.þ. I). 50 slk. 250 rjónii 600 x tlökkl siikkulaöi, 56% (Valrliona) 1/2 tll koníak Saxiö súkkulaöiö og setjiö í skál. I litiö rjómann aö suöu og lielliö ylir súkkulaö- iö, hræriö vel saman og látiö kólna örlítiö eöa niöur í u.þ.h. 26“C. Setjiö í l'ormin og kæliö. Bætiö koníakinu saman viö og hræriö vel.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.