Vikan


Vikan - 16.11.1999, Page 54

Vikan - 16.11.1999, Page 54
Það er Halla Sif Ævarsdóttir á Akureyri sem gefur upg- skriftina að pessari girnilegu tertu sem hef ur fengið nafnið Rolo terta. Tertan er tilvalin við ýmis tækifæri og hægt er að mæla með henni sem eftirrétti. ríÍHÍiwTT™ Marengs: 4 eggjahvítur 2 dl sykur 1 dl púðursykur 2-3 bollar Rice Crispies Eggjahvítur, púðursykur og sykur er þeytt saman þar til blandan verður stíf, létt og ljós. Rice Crispies er hrært varlega saman við blönduna. Tveir hringir eru búnir til á smjörpappír, 22- 23 sm í þvermál, marengsin- um smurt í hringina og botnarnir bakaðir í 50-60 mínútur við 130 gráðu hita. Fylling: 5 dl þeyttur rjómi (gott að setja nokkra vanilludropa út í liann) 170 g bláber 250 g jarðarber Berin eru skorin niður og þeim hrært út í þeyttan rjómann. Hann er síðan settur á milli botnanna þeg- ar þeir eru orðnir vel kaldir. Rolo-krem 3 pakkar af Rolo 50 g suðusúkkulaði dálítill rjómi til þynningar Suðusúkkulaði er brætt í vatnsbaði ásamt Rolo. Þetta tvennt er hrært vel saman og þynnt með örlitlum rjóma. Rolo kreminu er síðan hellt yfir marengsinn og það látið leka niður með hliðunum. Kakan er skreytt með blá- berjum og jarðarberjum. Súkkulaðikaka bakarans Andrés Magnússon bakari er einn af eigendum Bakarís- ins við Brúna á Akureyri. Hann gefur uppskrift að góm- sætri en einfaldri súkkulaðiköku með Toblerone ívafi sem hann galdraði fram. Botnar 150 g brœtt súkkulaði 150 g brœtt smjör, má alls ekki verða ofheitt 200gsykur 150gegg 100 gheslihnetur 60 g Kornax K1 hveiti 20 g brauðmylsna Toblerone krem 300 g Toblerone 120 g rjómi Sykurinn er settur í pott og bræddu smjöri blandað saman við. Þá eru eggin hrærð rólega út í sykur- blönduna og loks bræddu súkkulaðinu. Þessu er blandað vel saman áður en þurrefnin eru sett í pottinn og deigið hrært saman í höndunum. Úr deiginu verða tveir 22 sm botnar sem bakaðir eru á 180 gráðu hita. Þar sem mikið súkkulaði er í botnunum þarf að fylgjast vel með þeim eftir 15 til 20 mínútur og ráðlegast er að taka botnana fyrr út en seinna, þ.e. betra er að hafa þá að- eins of lítið bakaða en of mikið. Það kemur ekki að sök. Þegar botnarnir eru orðnir kaldir er örlitlu af Grand Marnier hellt yfir þá, eða einhverjum ávaxtasafa, og á milli þeirra er settur þeyttur rjómi með banönum og vanillusykri. (Það er ým- islegt sem passar vel milli botnanna). Að þessu loknu er kakan sléttuð vel með hliðunum og hún sett í frysti yfir nótt. Við það er auð- veldara að setja kremið á hana sem er gert úr vel volg- um rjóma og bræddu Toblerone súkkulaði sem er látið blandast vel saman. Tekið skal fram að kakan geymist vel ófrosin.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.