Vikan


Vikan - 16.11.1999, Page 56

Vikan - 16.11.1999, Page 56
Myndir: Hreinn Hreinsson . _ ........... 1cl Toussaint Vikunm við að setia saman nokkra drykki sem gaman er (kaffiiíkpr) að hafa við höndina í desembermánuði. Áfengið sem MoJganHbck notað er í drykkina fæst í áfengisversluninni Heiðrúnu uppskrinm passar ■ emn boim Þessi blanda er síð- an fyllt upp með kaffi og rjómatopp tyllt ofan á. Súkkulað- ispæni má nota til skrauts eftir smekk. Úáfengur kokteill 3 cl appelsínusafi 3 cl ananassafi 1 cl sítrónusafi Jólaglögg f. 4-6 1 flaska Piat d'or Red (rauðvín) Kirsberry líkjör Captain Morgan Black Drykkurinn er hristur með klökum og síðan fyllt ur upp með Fresca. Það má gjarnan skreyta hann með ferskum ávöxtum. Þetta er mjög frískandi drykkur sem á vel við öll tækifæri. Aðferð: Setjið í pott eina kanilstöng, 1/2 bolla af rús- ínum og einn bolla af Kirs- berry. Þetta er soðið í 5 mín- útur. Hellið síðan út í einni flösku af Piat d'or rauðvíni og takið pottinn af hellunni. Setjið pottinn síðan aftur á helluna og hrærið stöðugt í þar til glöggin er orðin vel heit en gætið þess að hún sjóði alls ekki. Síðan er bætt út í glöggina Captain Morg- an Black eftir smekk. Mis- — jafnt er hve sterka fólk vill hafa glöggina sína og því er happadrýgst að prófa sig varlega áfram með Æ rommið. Mörgum finnst | gott að hafa muldar hesli- hnetur ofan í glögg- Bk: inni. Uppskrtftin passar í einn bolla

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.