Vikan


Vikan - 19.12.2000, Blaðsíða 34

Vikan - 19.12.2000, Blaðsíða 34
Matur Á gamlárskvöld er gott að vera með sem mest tilbúið fyrir kvöldið. Hér er ég með nokkra fljót- lega rétti í fati, þá er hægt að búa til fyrir fram og hita síðan um kvöldið. Einnig fylgir ein upp- skrift að brauði, sem hægt er að baka fyrir fram og geyma í frysti. SPÍNAT- OG RÆKJUGRATÍN Ofnfastfat 300 g spínat, frosið eða nýtt 200 g rækjur, þýddar og pillaðar 300 g rjómaostur 1 dl matreiðslurjómi 1/4 tsk. múskat 1/4 tsk. svartur pipar 1/2 tsk. jurtasalt nýrifinn parmesan ostur AÐFERO: Spínatið er sett frosið í pott með svolitlu vatni og soðið þar til það hefur þiðnað. Vatniðsíað frá og spínatið sett í ofnfast fat ásamt rækjunum. Rjómaostur, rjómi og tilheyrandi krydd sett í matvinnsluvél og hrært þar til allt er vel blandað saman. Hrærunni er hellt yfir spínatið og rækjurnar og parmesanosti dreift yfir. Bakað í ofni við 180 gráður í 20-25 mínútur. GRÆNMETIS-MOUSSAKA 1 stórt eggaldin 3 kúrbítar gróft salt 200 g sveppir í sneiðum olía 2 laukar 3 hvítlauksgeirar 1 tsk. jurtasalt 1/2 tsk. svartur pipar 1/4 tsk. múskat 1 dós niðursoðnir tómatar 1 dl grænmetissoð 3 egg 2 dl rjómi 2 bollar niðursneidd steinselja 6 msk. rifinn ostur AÐFERD: Skolið eggaldin og kúrbíta og skerið í sneiðar. Setjið ( sigti, stráið grófu salti yfir og látið standa í 30 mín- útur. Skoliðsalt- ið af og þerrið sneiðarnar með eldhúspappír. Snöggsteikið í olíunni eggald- in, kúrbít, sveppi í sneið- um, lauk og smátt saxaðan hvítlauk. Krydd- ið meðsalti, pip- ar og múskati. Setjið grænmet- ið í vel smurt ofnfast fat, hrærið saman egg, grænmetis- soð og rjóma og hellið yfir græn- metið. Stráið steinselju og rifnum osti yfir grænmetisfatið og bakið í 180 gráðu heitum ofni í 25-30 mín- útur. Berið réttinn fram með hvítlauksbrauði. RRAUfl OG OSTUR í OFNI 12 brauðsneiðar án skorpu (t.d. heilhveitibrauð) 100 g mjúkt smjör 100 g gráðostur 2 egg 1/4 tsk. rifið múskat hnífsoddur af tabaskósósa 1/2 tsk. jurtasalt hnífsoddur af hvítum pipar 4 tómatar skornir í sneiðar 1 dós þistilhjörtu í kryddlegi 200 g rifinn óðalsostur AÐFERD: Smyrjið brauðsneiðarnar og setjið í ofnfast fat. Þeytið egg- in ásamt gráðosti ogtilheyrandi kryddi. Hellið ostablöndunni yfir brauðið og raðið tómat- sneiðum og þistiIhjörtum þar ofan á og stráið osti yfir. Bakið í 12-15 mínútureða þartil ost- urinn bráðnar. HVÍTLAUKSBRAUÐ 200 g heilhveiti 300 g hveiti 50 gger 1 tsk. salt 1 tsk. hunang 2 msk. olfa 2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir hnefafylli af smátt saxaðri steinselju 3 dl volgt vatn AÐFERD Setjið heilhveiti og hveiti í skál eða hrærivélarskál með hnoðara. Bætiðgeri, salti, hun- angi, olíu, smátt söxuðum hvít- lauk, steinselju og að síðustu volgu vatni saman við og hnoð- ið þartil deigiðer laust frá skál- inni. Látið deigið hefast í 30 mínútur. Sláið deigið niður og hnoðið aftur. Mótið úr því tvö löng brauð. Setjið á vel smurða ofnplötu og látið hefast aftur í 20 mínútur. Hitið ofninn í 200 gráður. Penslið brauðið með volgu vatni áðuren þaðfer í ofn- inn. Bakið brauðið í 40 mínút- ur. Verði ykkur að góðu, Fríða Sophía Fljótleg I 34 Vikan
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.