Æskan

Volume

Æskan - 01.03.1973, Page 53

Æskan - 01.03.1973, Page 53
5. liakifí hrauðifi á ncðstu rim i ofriinum við 180— 200°C í 45 minútur. 6. 'l'akið brauðið úr ofninum o(í látið ]>að biða smástund i mótinu, áður cn ]iið hvolf- ið ])\'i úr. 5. Hrœrið helmingnum af hveitinu og mjólkinni sam- an við í senn. Hrærið dcig- ið sem minnst, eftir að hveitið er komið saman við, ]>að gerir kökuna þurra og seiga. 6, Látið deigið í vel smurt kökumót og bakið kökuna við mciri undirhita á neðstu rim i ofninum við 180—200°C. 7. Ivökuna má ekki hreyfa, á meðan liún er að bakast. Hún er bökuð, ]>egar hún er laus frá börmunum. Hún á að vera fallega brún ailt i kring og lyft í fallegan topp i miðjunni. Látið kökuna bíða smástund í mótinu, áður en ])ið hvolf- ið lienni úr. Pönnukökur Sódakaka 100 g smjörliki 100 g sykur 1 egg 200 g livciti 2 tsk. lyftiduft % tsk. sítrónu- eða vanilludropar? 1% di mjólk 1. Hafið smjörlíkið nægilega lint. Hrærið l>að mcð sykr- inum, þar til ]>að er ljóst og létt (5—10 min.). 2. Brjótið eggið í bolla, hellið ])VÍ út i og hrærið það vel saman við. Ef hræran harðnar, má láta 1—2 msk. af hveiti saman við. 3. Látið bragðefnið í. 4. Sáldrið saman hveiti og lyftidufti. 250 g hveiti 1 tsk. lyftiduft 2 msk. sykur . 1 egg 6-7 dl mjólk 50 g smjörlíki Dronar? 1. Sáldrið saman hveiti, sykri og lyftidufti. 2. Sláið eggið sundur mcð gaffli í bolla. 3. Hrærið fyrst helmingnum af mjólkinni saman við hveitið, síðan hinum helm- ingnum og egginu. 4. Bræðið smjörlikið og kælið og lirærið ]>vi saman við. 5. Bakið pönnukökurnar á heitri pönnu, svo að ]>ær verði ljósbrúnar á báðum hliðum. 6. Stráið á þær sykri og vefjið saman. _________________________________é >—1 V. r ÞÓRUNN PÁLSDÓTTIR HEIMILISBÓK ÆSKUNNAR Kótilettur 4-6 kótilettur % egg 2 msk. mjólk 3-4 msk. brauðmylsna 1 tsk. salt % tsk. pipar (örlítið) 100 g smjörlíki 1. Þurrkið kótiletturnar með klút, sem undinn er upp úr heitu vatni, snyrtið þær og bcrjið. Blandið saltinu sam- an við hrauðmylsnuna. 2. Þeytið saman egg og mjólk. Hitið smjörlikið. 3. Snúið kótilettunum upp úr eggjablöndunni og síðan brauðmylsnunni, leggið þær jafnóðum í heita feitina og brúnið þær móbrúnar á báð- um hliðum. 4. Minnkið hitann og steikið þær áfram i 6—8 minútur eða þangað til þær eru soðn- ar i gegn. Einnig má setja þær i ofnskúffu og láta þær fullsoðna þar. 5. Bornar fram á fati með kartöflum og grænmeti. Fit- an er borin með i sósu- könnu. Hveitilengjur með kjöt- sósu (spaghetti) % pk spaghetti 1% dl vatn 2 tsk. salt

x

Æskan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.