Æskan - 01.03.1973, Blaðsíða 53
5. liakifí hrauðifi á ncðstu
rim i ofriinum við 180—
200°C í 45 minútur.
6. 'l'akið brauðið úr ofninum
o(í látið ]>að biða smástund
i mótinu, áður cn ]iið hvolf-
ið ])\'i úr.
5. Hrœrið helmingnum af
hveitinu og mjólkinni sam-
an við í senn. Hrærið dcig-
ið sem minnst, eftir að
hveitið er komið saman við,
]>að gerir kökuna þurra og
seiga.
6, Látið deigið í vel smurt
kökumót og bakið kökuna
við mciri undirhita á
neðstu rim i ofninum við
180—200°C.
7. Ivökuna má ekki hreyfa, á
meðan liún er að bakast.
Hún er bökuð, ]>egar hún er
laus frá börmunum. Hún á
að vera fallega brún ailt i
kring og lyft í fallegan topp
i miðjunni.
Látið kökuna bíða smástund
í mótinu, áður en ])ið hvolf-
ið lienni úr.
Pönnukökur
Sódakaka
100 g smjörliki
100 g sykur
1 egg
200 g livciti
2 tsk. lyftiduft
% tsk. sítrónu- eða
vanilludropar?
1% di mjólk
1. Hafið smjörlíkið nægilega
lint. Hrærið l>að mcð sykr-
inum, þar til ]>að er ljóst
og létt (5—10 min.).
2. Brjótið eggið í bolla, hellið
])VÍ út i og hrærið það vel
saman við. Ef hræran
harðnar, má láta 1—2 msk.
af hveiti saman við.
3. Látið bragðefnið í.
4. Sáldrið saman hveiti og
lyftidufti.
250 g hveiti
1 tsk. lyftiduft
2 msk. sykur .
1 egg
6-7 dl mjólk
50 g smjörlíki
Dronar?
1. Sáldrið saman hveiti, sykri
og lyftidufti.
2. Sláið eggið sundur mcð
gaffli í bolla.
3. Hrærið fyrst helmingnum
af mjólkinni saman við
hveitið, síðan hinum helm-
ingnum og egginu.
4. Bræðið smjörlikið og kælið
og lirærið ]>vi saman við.
5. Bakið pönnukökurnar á
heitri pönnu, svo að ]>ær
verði ljósbrúnar á báðum
hliðum.
6. Stráið á þær sykri og vefjið
saman.
_________________________________é
>—1 V.
r
ÞÓRUNN PÁLSDÓTTIR
HEIMILISBÓK
ÆSKUNNAR
Kótilettur
4-6 kótilettur
% egg
2 msk. mjólk
3-4 msk. brauðmylsna
1 tsk. salt
% tsk. pipar
(örlítið)
100 g smjörlíki
1. Þurrkið kótiletturnar með
klút, sem undinn er upp úr
heitu vatni, snyrtið þær og
bcrjið. Blandið saltinu sam-
an við hrauðmylsnuna.
2. Þeytið saman egg og mjólk.
Hitið smjörlikið.
3. Snúið kótilettunum upp úr
eggjablöndunni og síðan
brauðmylsnunni, leggið þær
jafnóðum í heita feitina og
brúnið þær móbrúnar á báð-
um hliðum.
4. Minnkið hitann og steikið
þær áfram i 6—8 minútur
eða þangað til þær eru soðn-
ar i gegn. Einnig má setja
þær i ofnskúffu og láta þær
fullsoðna þar.
5. Bornar fram á fati með
kartöflum og grænmeti. Fit-
an er borin með i sósu-
könnu.
Hveitilengjur með kjöt-
sósu (spaghetti)
% pk spaghetti
1% dl vatn
2 tsk. salt