Heimilisblaðið - 01.12.1957, Síða 36
Saumið jólasvuntuna
Þessi svunta mun vekja ánægju hjá öllum telp-
um. Hún er ferhyrnd, 43 cm á hæð og 60 cm á
breidd, en málið fer auðvitað eftir aldri telpunnar.
Þið stangið í saumnál einfaldan saum eftir öllum
þremur hliðunum 1 cm innan við brúnina, rekið
síðan þræðina úr heim að sauminum. Síðan klippið
þið út jólasveinshöfuðið og húfuna eftir meðfylgj-
andi uppdrætti. Þið teiknið andlitið á og saumið
það með aftursting. Búið til litla slaufu úr sama
efni og húfuna og festið hana undir hökuna. í topp
húfunnar festið þið lítinn dúsk úr rauðu ullargarni.
Að lokum saumið þið mittisbandið við, en lengd
þess fer eftir mittisbreidd barnsins.
og þrjá litla stokka og helzt einn stóran
límið þið á plötuna, þið látið þessa litlu
mynda eins og hring kringum þann stóra
og festið glansmynd framan á hvern stokk.
Við hliðina á stokkunum skrifið þið dag-
setninguna, en talan 24 er skrifuð við hlið-
ina á stóra stokknum. Ef rúm er, má skreyta
með greinum og jólasveinum og um mánaða-
mótin er dagatalið hengt upp. Á hverjum
morgni opna börnin spennt einn stokkinn,
sem þá hefur að geyma eitthvað lítilræði
þeim til mikillar gleði og undrunar.
256 — HEIMILISBLAÐIÐ
Enginn vafi er á, að þessi svunta mun einnií!
vekja ánægju hjá ungri frú eða stúlku, sem myod‘
setja hana upp í hvert skipti, sem hún bæri jól»'
kræsingar á borð.
Strikið pappírsörk í ferninga og látið hvern m®18
2 cm og rissið upp þessa mynd, fyrst andlitið, sið»n
húfuna og slaufuna hvert í sínu lagi. Eftir þessU
sniði klippið þið klútana, en bætið við % cm fyr‘r
sauminn.
Vt
Vitið þér . . . . ?
að gott er að vinda afþurrkunarklútinn upP
úr vatni, sem nokkrum dropum af
erini hefur verið hellt í og strauja ha1111
síðan þurran, þá þyrlast rykið ekki upP'
heldur festist við klútinn.
að gott er að dýfa óhreinni naglaþjöl
í spritt og brenna það síðan af, nagl®"
þjölin verður sem ný.
að sjóða má rauðbiður á 20 mínútum.
gerið þér með því að setja þær í skaff
pott með góðu loki, látið vatnið rett að'
eins hylja þær. Þegar þær hafa soðið 1
tuttugu mínútur, fyllið þér pottinn n’®
vatni og látið standa yfir nóttina. U01
morguninn eru rauðbiðurnar meyrar
fínar. Með þvi að sjóða þær á þennan
hátt verða þær fagurrauðar og safamik1'
ar.