Fréttablaðið - 11.11.2010, Page 38

Fréttablaðið - 11.11.2010, Page 38
 11. NÓVEMBER 2010 FIMMTUDAGUR Körfur með ostum og kexi koma sér ávallt vel og laða fram vatn í munn. Því eru þær meðal vinsælustu jólagjafa. Ostahúsið sem nú heitir reynd- ar Í einum grænum – Ostahús- ið hefur verið leiðandi fyrir- tæki í gerð ostakarfa um árin. María Ólafsdóttir er sölustjóri. „Við komum alltaf með ákveðn- ar tegundir af ostum fyrir jólin. Það höfum við gert í mörg ár. Við fáum nýjar tegundir af brie, til dæmis brie með piparrönd og jóla- ostinn góða sem er ostarúlla með villijurtum og púrtvíni. Hann er mjög vinsæll yfir hátíðina, meðal annars í rjúpna- og hreindýrasós- ur. Svo erum við með einn glænýj- an með rommrúsínum og ristuð- um möndlum. Hann er sætur og góður. Alger nammiostur,“ segir María Ólafsdóttir sölustjóri bros- andi, innt eftir nýjungum í Osta- húsinu. María segir ostakörfurnar fast- an punkt í starfsemi fyrirtækisins og sérstök áhersla sé á þær fyrir jólin. „Grunnurinn í körfunum er ostar, kex og sulta en eftir því sem körfurnar stækka eykst fjöl- breytnin. Við erum þar með graf- lax eða reyktan lax, salami og síðan förum við yfir í hamborgar- hrygg, parísarkartöflur – tilbúnar til að brúna – tómata og allt mögu- legt,“ lýsir hún. Ostahúsið var stofnað 1992 og var lengi vel við Strandgötuna í Hafnarfirði. „Við erum búin að vera með ostakörfur frá byrjun og auðvitað langmest fyrir jólin,“ segir María. „Svo árið 2006 sam- einuðumst við fyrirtækinu Í einum grænum og fórum að vinna líka með grænmeti. Þá breytt- ist nafn fyrirtækisins í Í einum grænum – Ostahúsið.“ Framleiðslan er óbreytt í osta- hluta fyrirtækisins hvað varðar hinar sívinsælu vörur, brie með rönd, ostarúllurnar, rjómaost- ana og rifinn ost, að sögn Maríu. „Ostakörfur og stóra brie búum við til eftir pöntunum og græn- metishlutinn er viðbót,“ segir hún. „Það sem hefur breyst er að Ostahúsið er ekki smásöluverslun lengur, heldur seljum við í búðir og svo beint til fyrirtækja.“ Grænmetisbuff, gratín og for- soðnar kartöflur eru meðal þess sem framleitt er í fyrirtækinu. „Þetta er samtvinnað,“ segir María. „Sumt af grænmetinu nýtist okkur í körfurnar þegar um er að ræða matarkörfur, til dæmis litlir tómatar og forsoðnu parísarkartöflurnar. Sumir óska eftir að hafa líka vín í körfunum en langmest er um hefðbundn- ar ostakörfur. Minnstu körfurn- ar eru þær sem eru í verslunum. Þar er ostur, kex og sulta. En þær sem eru sérpantaðar fyrir fyr- irtæki eru fylltar í samráði við þann sem pantar. Við erum með heimasíðu www.ostahusid.is. Þar getur fólk glöggvað sig á hvað er í boði og í framhaldinu valið það sem það vill.“ Fjölbreytnin eykst eftir því sem körfurnar stækka „Grunnurinn í körfunum er ostar, kex og sulta, segir María sem bætir hinum ýmsu matartegundum við og jafnvel víni ef óskað er. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Gjafaöskjur í tveimur stærðum, með ostum og öðru góðmeti, er ein af nýjungum Ostahússins fyrir jólin í ár. Þær eru með glugga í lokinu sem hægt er að gægj- ast inn um og forvitnast um innihaldið. „Svona öskjur eru heppilegar fyrir fjölmenn fyrir- tæki sem kaupa gjafir fyrir sitt starfsfólk. Þetta er útfærsla sem ég er viss um að hentar mörgum því það er mun auðveldara að geyma öskjurnar en körfur,“ segir María Ólafsdóttir sölustjóri. Hún bendir líka á að öskjurnar séu mun handhægari í afgreiðslu en körfur því hægt sé að stafla þeim á bretti ef því sé að skipta. Að því leyti líkist þær konfektkössum. En hvert er innihaldið? „Innihaldið er það sama og í ákveðnum stærðum af ostakörfum. Það geta verið fimm til sex ostar, kex og sulta. Við getum boðið upp á vín í stærri tegundinni af öskjunum líka. Þetta er bara nýbreytni í pökkun.“ Öskjur með ýmsu góðmeti Girnilegum ostum og öðru fíneríi raðað í öskju. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 Umsjónarmenn auglýsinga: Hlynur Þór Steingrímsson hlynurs@365.is s. 512 5439 og Ruth Bergsdóttir ruth@365.is s. 512 5469.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.