Fréttablaðið - 21.01.2011, Page 15

Fréttablaðið - 21.01.2011, Page 15
637kr/pk. Merkt verð 849.- 2.399kr/kg. Merkt verð 3.198.- 1.438kr/kg. Merkt verð 1.798.- 659kr/kg. Merkt verð 878.- 2.236kr/kg. KALKÚNABRINGUR FERSKAR Merkt verð 3.194.- TILBOÐ afsláttur við kassa 30 % TILBOÐ afsláttur við kassa 20% TILBOÐ afsláttur við kassa 25% fyrir 4 að hætti Rikku FURUHNETUFYLLT KALKÚNABRINGA MEÐ HVÍTVÍNSSOÐI OG BYGGSALATI Hitið ofninn í 190°C. Steikið skallottlaukinn og hvít- laukinn upp úr ólífuolíunni þar til þeir verða mjúkir í gegn. Bætið furuhnetunum, salvíunni, steinseljunni og sítrónuberkinum út í og steikið áfram í fáeinar mínútur, kælið augnablik og blandið saman við brauðmylsnuna. Hrærið eggið saman við og kryddið með salti og pipar. Setjið bringuna í plastpoka og fletjið hana út með kökukefli þar til að hún er orðin um 1 cm að þykkt. Smyrjið bringuna að innan með fyllingunni og rúllið upp. Bindið bringuna saman með eldhúsbandi. Berið olíu á bringuna og kryddið hana með salti og pipar. Setjið bringuna á pappírsklædda ofnplötu og steikið í ofninum í 40 mínútur. HVÍTVÍNSSOÐ 1 msk smjörvi ½ skallottalaukur, saxaður 20 g salvíublöð 1 kjúklingakrafts- teningur 1/2 flaska Blue Nun hvítvín (fæst í Hag- kaup) salt og pipar 1 kalkúnabringa 1 msk smjörvi 1 ½ skallottlaukur, saxaður 3 hvítlauksrif, söxuð 70 g furuhnetur 25 g fersk salvia, grófsöxuð 40 g fersk steinselja, söxuð Rifinn börkur af 1 sítrónu 100 g Hagkaups maísbrauð, rifið niður í matvinnsluvél 1 egg salt og pipar 1 msk Ítalía ólífuolía Steikið laukinn upp úr smjörvanum. Bætið salvíublöðunum og kraftinum saman við og steikið í 2 mínútur. Hellið hvítvíninu út í og látið malla í 15 mínútur. Til hátíðar- brigða er gott að bæta 50 ml af rjóma út í. BYGGSALAT 300 g soðið bankabygg frá Móður Jörð ½ rauður chili-aldin, smátt saxaður ½ rauðlaukur, smátt saxaður Safi af 1 límónu ¼ vatnsmelóna, skorin í litla bita ½ hunangsmelóna, skorin í litla bita 1 tsk Maldon salt Sjóðið bankabyggið samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum. Blandið saman við afganginn af hráefninu og berið fram með kalkúninum. Kkal: 502/ 25% RDA Prótín: 42,3g/ 85%RDAFita: 22 g/ 33%RDA Kolvetni: 52%/ 17% RDAJárn: 4.1 mg/ 23% RDAC-vítamín: 7.6 mg/ 13% RDAA-vítamín: 546 IU/ 11% RDA * Ráðlagður dagskammtur (RDA) er miðaður við 2.000 hitaeininga orkuþörf. Hamborgarar 2 stk. 120g m/ brauði og sósu Lambalæri kryddlegið Heill kjúklingur ferskur Ungnautapiparsteik 799kr/stk EPLA- OG KANIL HRINGUR 259kr/stk TÓMATBRAUÐ 299kr/stk FROOSH ÁVAXTASAFAR 199kr/stk EAT NATURAL STYKKI 1.399kr/stk AMERÍSK KARMELLUTERTA 119kr/stk HNETU VÍNARBRAUÐ 179kr/stk OSTASLAUFA TILBOÐ afsláttur við kassa 25% TILBOÐ afsláttur við kassa 25% TILBOÐTILBOÐTILBOÐ TILBOÐ TILBOÐTILBOÐTILBOÐ 899kr/stk LÝSI OMEGA 3 TILBOÐ TH ssa % ávöxtur í flösku

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.