Fréttablaðið - 10.06.2011, Page 21
Sölufulltrúi: Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473
M
ér fannst vanta að
boðið væri upp á
þjóðlegan mat í mið-
bænum og datt þá
í hug að opna stað í anda gömlu
kjötbúðanna, Borgar og Tóm-
asar, sem seldu heitan mat eftir
vigt í hádeginu.“ Þannig lýsir
Bjarni Geir Alfreðsson hvernig
hugmyndin að Matbúð mömmu
Steinu vaknaði en hann opnaði
hana nýverið á Skólavörðustíg
23.
Í Matbúð mömmu Steinu er
boðið upp á þjóðlegan mat í
hádeginu. Þar er einnig hægt að
kaupa ýmsa íslenska vöru á borð
við sultur, harðfisk frá Hauga-
nesi, Úteyjarsilung og birki-
reykta lifur. „Við stefnum að því
í framtíðinni að vera með sem
flest beint frá býli,“ lýsir Bjarni.
Nafn staðarins er æði sérstakt
og er Bjarni inntur eftir því.
„Móðir mín hét Steinunn Bjarna-
dóttir, leik- og söngkona. Hún var
mikil matmanneskja og elskaði
góðan íslenskan mat. Til að halda
minningu hennar á lofti fannst
mér tilvalið að nefna búðina í
höfuðið á henni,“ svarar Bjarni.
Hann mun áfram standa vakt-
ina á veitingastað sínum á BSÍ
Bjarni Geir Alfreðsson, Bjarni snæðingur, opnaði nýlega Matbúð mömmu Steinu á Skólavörðustíg.
FRÉTTABLAÐIÐ/VILHELM
500 g gular baunir
400-500 g saltkjöt með beini
200 g af gulrótum, rófum,
blómkáli, brokkolíi eða öðru
100 g beikon
grænmetiskraftur fljótandi
nautakraftur fljótandi
1 laukur saxaður
Gulu baunirnar eru lagðar
í bleyti í sólarhring. Salt-
kjötið er soðið í klukkutíma
og korter. Á sama tíma eru
baunirnar soðnar ásamt
smátt skornum lauk. Meðan
kjötið og baunirnar eru að sjóða
skal ausa hluta af soði kjötsins á
baunirnar til að þynna þær. Þegar
kjötið er soðið er það pillað utan af
beinunum og bætt út í baunirnar
ásamt fljótandi grænmetis- og
nautakrafti. Beikonið er skorið niður
og bætt út í. Að lokum er niður-
skornu grænmetinu bætt út í til að
mýkja það. Rétturinn er borinn fram
með rúgbrauði eða maltbrauði
og soðnum kartöflum. Bjarni segir
þennan rétt mjög drjúgan í krepp-
unni, hann sé seðjandi auk þess
sem nota megi í hann hvaða kjöt
sem er.
SALTKJÖTSRAGÚ AÐ HÆTTI BJARNA SNÆÐINGS
FYRIR 4
en dóttir hans, Katrín Ösp, mun
sjá um daglegan rekstur á Skóla-
vörðustígnum. „Við hins vegar
sameldum fyrir báða staði,“ upp-
lýsir Bjarni og segir vinsæl-
ustu réttina á matseðlinum vera
lambakótilettur í raspi, fiskiboll-
ur, hakkabuff að dönskum hætti
og lambalæri bernaise í vikulok-
in. „Þá stoppa reyktu sviðin stutt
við,“ segir hann glaðlega.
solveig@frettabladid.is
Þjóðlegt í miðbænum
Fiskfélagið er besti veitingastaðurinn í Reykja-
vík að mati lesenda vefsíðunnar www.Tripadvi-
sor.com. Í öðru sæti var Nauthóll og í því þriðja
Harry‘s á Rauðarárstíg.
N ý r m a t s e ð i l l
F e r s k t
F a g m e n n s k a
Aðalstræti 2 / 101 Reykjavík / Sími: 517 4300 / www.geysirbistro.is
N ý u p p l i f u n
F l j ó t l e g t
F y r i r þ i g !