Vikan


Vikan - 21.01.1982, Qupperneq 50

Vikan - 21.01.1982, Qupperneq 50
Eldhús Vikunnar ]ón Ásg«if tók sam«l’ ísraelskur réttur Að þessu sinni birtum viö í Eldhúsi Vikunnar uppskrift að ísraelskum rétti sem um skeið hefur fengist í veitingabúð Loftleiðahótelsins í Reykjavík. Höfundurinn heitir Þórunn Björg Sigurðardóttir, matreiðslumaður, en hún er for- stöðumaður veitingabúðarinnar. Grillað lambakjöt að ísraelskum hætti 1,5 kg úrbeinað lambalæri er skorið í þunnar sneiðar og barið, síðan kryddað og látið bíða í 6 klst. Þá er það þrætt upp á tein og penslað með olíu og penslað af og til meðan þaðer að grillast. Kjötið er um klukku- stund að grillast en tímalengd fer nokkuð eftir hvað maður vill hafa það mikið steikt. Kryddblandan 2 matsk. paprika 2 matsk. karrí 1 tesk. timían 1 tesk. salt Með þessu er borin sinnepsósa, brauðhleifar og gjarnan hrásalat. Sinnepsósan 5 matsk. majónes 2 matsk. sinnep (dökkt) 1 matsk. hunang 2 matsk. sítrónusaf i 1/4 tesk. karrí Hrásalat 1/2 kínakálshöfuð 3 tómatar 1/2 agúrka Grænmetið er allt skorið niður. 1 matsk. af matarolíu og 2 matsk. af sítrónusafa ásamt nýmuldum svörtum pipar blandað saman og sett yfir. Brauðhleifar 1/2 kg hveiti 1/4 lítri vatn 25 g pressuger 1/2 matsk. salt 1/2 matsk. matarolía 1/2 tesk. sykur Gerið og sykurinn sett í skál, öH' , volgu vatni blandað í, rétt svo P þeki gerið, látið bíða smástund. > Öllum þurrefnunum b I a n d ^ saman, einnig olíunni og vatn' gerinu hellt saman við. .j Deigið er hnoðað mjög vel , |etl ^ volgan stað og klútur lagður ofan ,f Deigið er látið standa og lyfta 5^ þar til það hefur bólgnað helming. g9\ Deigið er hnoðað einu sinni e'in skipt í 8 jafnar bollur. 0q Þar næst er hver bolla teKin _ rúlluð út með kökukefli, svo 1 J verði á stærð við undirskál (eöa 11 12 Cm). U( Kökurnar eru lagðar é P1 klútur yfir og látnar lyfta sér í ca 15 mín. Ofninn er hitaður á meðan upP^ 250-275 stig. Mjög mikilvægt er .( ofninn sé mjög heitur Pe^, kökurnar eru settar inn í PaJ Kökurnar eiga að vera í ofninuh1 ? það bil 4 mín. Þær lyfta sér og ve ' í laginu eins og blöðrur. KökUn' f mega ekki dökkna, þá verða P þurrar og brotna. 50 Vikan 3. tbl.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.