blaðið - 03.11.2005, Side 24
32 I MftTUR
FIMMTUDAGUR 3. NÓVEMBER 2005 blaði6
ONDVEGIS-
ELDHÚS
RAGGA ÓMARS,
MATREIÐSLUMEISTARA
Þegar ég var yngri var mamma oft með steikta ýsu í raspi
með pakka-bernaisesósu og var þetta í miklu uppáhaldi
hjá okkur. Samt sem áður er það bara þannig að pakka-
bernaise og alvöru bernaise eru tveir ólíkir hlutir. Það er
alveg hægt að nota margar af þessum pakkasósum sem
eru seldar í búöunum þó maöur þurfi nú yfirleitt aðeins að
Blaöið/Frikki
fikta í þeim. Þær eru góðar þegar maður hefur ekki tíma
eða þegar maður er ekki í stuði til að elda. Pakka-bernaise
er fín sósa en ekkert í líkingu við „alvöru sósuna" og þótt
það hljómi flókið að laga hana þá er það í raun ekkert mál.
Það eina sem þarf að passa er aö hita sósuna ekki of mikið
því þá skilur hún sig. Ég ætla að láta fylgja með uppskrift af
alvöru Bernaise-sósu
Steiktur þorskhnakki með bak-choy og Bernaisesósu
Fyrir4
8oo gþorskhnakki (roðflettur og beinlaus)
Ólífuolía til steikingar
salt og pipar
Aðferð:
Steikið þorskhnakkann á vel heitri pönnu í olíunni í ca.3
mín á hvorri hlið eða þar til hann er gullinbrúnn. Ekki
hreyfa hann á meðan á steikingu fer fram því þá á hann
það til að losna allur í sundur. Síðan skal krydda hann
með salti og pipar.
2 msk fáfnisgras (estragon) ferskt ogfínt saxað, (má líka
nota þurrkað en þá bara ‘A msk)
400 gsmjör (brcett)
saltogpipar
Aðferð:
Setjið sinnepið, nautakraftinn, sítrónusafann og edikið
saman í skál og hitið í örbylguofni þar til þetta er byrjað
að sjóða. Pískið þá eggjarauðunum saman við og pískið
svolítið vel í eða þar til þetta verður létt froða. Þá er
smjörinu hellt útí í mjög mjórri bunu og þeytt stöðugt í
á meðan, þá ætti hún að byrja að þykkna vel. Þá er estrag-
oninu bætt út í og smakkað til með salti og pipar.
Bernaisesósa
5 stk eggjarauður
1 tsk dijon sinnep
‘A tsk nautateningur
safi úr Vi sítrónu
2 msk hvítvínsedik
Að sjálfsögðu skal bera fram eitthvað af góðu grænmeti
með þorskinum.
Kveðja Raggi
Úr uppskriftabók
kjötmeistara Nóatúns
Bragðgóður og ljúfFengur bleikjuréttur
Steikt klaustursbleikja
með möndlum og rækjum
Fiskur
sca salt
Maldon sea salt
Maldon sjávarsaltið er saltið sem
matreiðslumeistarar og sælkerar nota. Það er milt á
bragðið og í því bregður fyrir örlitlum sætum keim
auk þess sem það cr algerlega náttúruleg afurð.
Nýju uppskriftaspjöldin liggja frammi í öllum verslunum Nóatúns!
Lokkandi Ijúffengan hátíðarilm leggur frá þessari
vönduðu blöndu sérvalinna úrvaiskaffibauna.
Hátíðarkaffið er í fullkomnu jafnvægi, hefur fágað
hunangsmjúkt bragð, mikla fyllingu og eftirkeim af
ávöxtum og berjum.
Kaffiáhugafólk ætti ekki að láta þetta kafft fram hjá
sér fara. Kaffið er í frábæru jafnvægi, með meðal
fyllingu og einstöku eftirbragði. Njótið vel!
Kaffihús:
Laugavegi 24
Smáralind
Verslanir:
Kringlunni
Smáralind
Laugavegi 27
Suðurveri
“O"
TK & k AI'T'l