Fréttablaðið - 24.12.2012, Side 17

Fréttablaðið - 24.12.2012, Side 17
KR./STK. 399 KUBBAKERTI, STÓRT NAUTAKJÖT !100% JÓLA- SERVÍETTUR KR./PK. 399 H a m r a b o r g – N ó a t ú n 1 7 – H r i n g b r a u t – A u s t u r v e r – G r a f a r h o l t Ö ll ve rð e ru b irt m eð fy rir va ra u m p re nt vi llu r o g/ eð a m yn da br en gl . Við gerum meira fyrir þig KR./STK. 139 EGILS APPELSÍN Í GLERI KR./STK. 179 EGILS MALT Í GLERI KR./PK. 6598 NÓA KONFEKT, 800 G Kljúfið humarhalana og hreinsið undir köldu vatni. Leggið halana á bökunarplötu með smjörpappír á. Bræðið smjörið í potti, bætið smátt söxuðum hvítlauk út í og látið krauma í 10 mín. Bætið þá steinseljunni út í og látið standa í kæli í 1 klst. Hrærið þá smjörið upp og setjið u.þ.b. eina teskeið á hvern humar ásamt salti og pipar eftir smekk. Bakið í 8-10 mínútur við 180 °C. B J Ó R K R Y D D A Ð U R R J Ó M I 500 ml rjómi 1 hvítlauksgeiri 2-3 msk. kjötkraftur (eftir smekk) 2 greinar garðablóðberg (ferskt) 1 grein rósmarín 1 tsk. smjör 1-2 dl Tuborg bjór Bræðið smjörið í potti og bætið hvítlauk, rósmaríni, garðablóðbergi út í og steikið í 1 mín. Bætið þá rjóma og krafti saman við og látið krauma við lágan hita í 1½-2 klst. Bætið bjórnum út í alveg í lokin. KR./STK. 593 KJÖRÍS JÓLAÍS, 1 L KR./STK. 998 MJÓLKA HÁTÍÐAR- SKYRTERTA EFTIRRÉTT IR!LJÚFFEN GIR R J Ó M A L Ö G U Ð P Ú R T V Í N S S V E P P A S Ó S A 300 g sveppir 50 g smjör 2 greinar garðablóðberg (ferskt) 200 ml púrtvín 500 ml rjómi Sveppakraftur Salt og pipar Skerið sveppina gróft niður í pott og brúnið í smjörinu ásamt blóðberginu, salti og pipar í 4 mín. Hellið þá púrtvíni út í og látið sjóða niður um helming. Gott er að setja 1-2 msk. af sveppakrafti út í eða eftir smekk. Bætið þá rúmlega 500 ml af vatni saman við og látið sjóða í um 30 mín. Bætið þá rjóma við og látið suðu koma upp. Gott er að bragðbæta með kjötkrafti og sveppakrafti. Þykkið með smjörbollu eða maizena mjöli. Hvítlauksbakaðir humarhalar í bjórkrydduðum rjóma F Y R I R 4 16 humarhalar 300 g smjör 2-3 hvítlauksgeirar 20 g steinselja (fersk) Salt Pipar F O R R É T T U R G L J Á I 250 g púðursykur 125 g tómatsósa 125 g sætt sinnep 375 ml rauðvín (eða rauðvínsedik) Allt sett í pott og látið krauma í um 5 mín. Hryggurinn penslaður og settur í ofn á 180 °C í um það bil 20-25 mín. 1 Nóatúns hamborgarhryggur (u.þ.b. 3 kg) 2 dósir tómatpúrra (litlar) 1 malt í gleri (330 ml) 1 appelsín í gleri (330 ml) A Ð A L R É T T U R F Y R I R 6 Nóatúns hamborgarhryggur með rjómalagaðri púrtvínssveppasósu ÍSLENSKT KJÖT BBESTIR Í KJÖTI ÚR KJÖTBOR ÐI ÚR KJÖTBORÐI Gleðilega hátíð Opið til kl. 15 í dag

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.