Fréttatíminn


Fréttatíminn - 22.03.2013, Side 19

Fréttatíminn - 22.03.2013, Side 19
Nautafile með trufflusveppasósu og rösti kartöflum aromatic crispy duck tilbúið á 35 mínútum fyrir 4 að hætti Rikku Ungnautafile 3224kr/kg verð áður 4299 25% tilboð afsláttur á kassa 479kr/pk verð áður 579 3399kr/pk verð áður 3699 199kr/pk verð áður 229 1199kr/stk Nýtt Nýtt Nýtt Nýtt í hagka up Balance súkkulaði án viðbætts sykurs og með stevíu smákökur brownies og hafrarúsínu páskaegg í miklu úrvali pekingönd með 24 pönnukökum og hoisin sósu páskaterta Coke í gleri ómissandi með súkkulaðinu! cheesecake factory ekta amerískar ostakökur Ben&Jerry´s vöffluform franskar bökur 2 teg. - skinku, lauk og emmental osti - skógarsveppum, emmental og parmesan. Nice‘n easy thai réttir fljótlegt og gott Way better snakk glútenlaust kalkúnabringa EldunarlEiðbEiningar: bringan er sett inní 170°C heitan ofn og elduð í c.a. 50 mín. (1 kg bringa + fylling) gott er að setja grillið á í restina til að fá góða grillaða húð. Við fengum Jóa Fel til að útbúa kalkúnabringur fylltar með gómsætri fyllingu sem meðal annars samanstendur af beikoni, eplum, rjómaosti, sveppum, ferskum kryddjurtum ofl. jói fel kalkúnabringa 2599kr/kg verð áður 3998 35% tilboð afsláttur á kassa Kjúklinga- lundir 2249kr/kg verð áður 2998 piparsteik 2774kr/kg verð áður 3699 hamborgarar 4stk m/brauði 742kr/pk verð áður 989 heill Kjúklingur 794kr/kg verð áður 1059 Kjúklinga- leggir 714kr/kg verð áður 1098 25% tilboð afsláttur á kassa 25% tilboð afsláttur á kassa 25% tilboð afsláttur á kassa 25% tilboð afsláttur á kassa 35% tilboð afsláttur á kassa 800 g nautafile 1 msk smjör 1 msk olía salt og nýmalaður pipar 10 g þurrkaðir porcini sveppir, fínmuldir í matvinnsluvél rösti kartöflur 1 kg kartöflur salt og nýmalaður pipar smjör og olía til steikingar trufflusveppasósa: 1 msk smjör 30 g þurrkaðir porcini sveppir, bleyttir upp í volgu vatni í 20 mín 200 ml soð af sveppunum 1/2 nautakraftskubbur 1 msk græn piparkorn 1/2 msk dijon sinnep 2 msk rjómaostur með pipar 1 1/2 msk truffluolía Sjóðið kartöflurnar í 10 mínútur og kælið. Hitið ofninn í 200°C. Steikið kjötið upp úr smjöri á meðalheitri pönnu í 4 mínútur á hvorri hlið. Þerrið kjötið, kryddið með salti og pipar og veltið því upp úr muldu sveppunum. Leggið á pappírsklædda ofnplötu og bakið í 8-10 mínútur eða þar til að kjarnhitinn nær 60°C. Hvílið kjötið í 5-10 mínútur áður en það er skorið og borið fram. Afhýðið kartöflurnar og rífið niður með grófu rifjárni. Kryddið kartöflurnar með salti og pipar og mótið litlar pönnukökur. Steikið kartöflurnar upp úr smjöri og olíu í 3-4 mínútur á hvorri hlið, gætið þess þó að brenna þær ekki. Sigtið vatnið frá sveppunum og kreistið vatnið úr þeim, gætið þess að geyma vatnið. Steikið sveppina upp úr smjöri, hellið soðinu ásamt nautakraftinum yfir og látið malla í 3-4 mínútur. Bætið afgangnum saman við og látið malla í aðrar 3-4 mínútur. Saltið eftir smekk. Raðið kartöflunum á disk og raðið niðurskornu kjötinu ofan á kartöflurnar og hellið sósunni yfir. Gott er að bera réttinn fram með fersku salati. Ný sendin g! G ild ir til 2 4. m ar s á m eð an b irg ði r e nd as t.

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.