Fréttatíminn - 22.03.2013, Síða 19
Nautafile með trufflusveppasósu og rösti kartöflum
aromatic
crispy duck
tilbúið á 35 mínútum
fyrir 4 að hætti Rikku
Ungnautafile
3224kr/kg
verð áður 4299
25%
tilboð
afsláttur á kassa
479kr/pk
verð áður 579
3399kr/pk
verð áður 3699
199kr/pk
verð áður 229
1199kr/stk
Nýtt
Nýtt Nýtt
Nýtt
í hagka
up
Balance súkkulaði
án viðbætts sykurs og með stevíu
smákökur
brownies og hafrarúsínu
páskaegg í miklu úrvali
pekingönd
með 24 pönnukökum og hoisin sósu
páskaterta
Coke í gleri
ómissandi með
súkkulaðinu!
cheesecake factory
ekta amerískar ostakökur
Ben&Jerry´s
vöffluform
franskar bökur 2 teg.
- skinku, lauk og emmental osti
- skógarsveppum, emmental
og parmesan.
Nice‘n easy thai réttir
fljótlegt og gott
Way better snakk
glútenlaust
kalkúnabringa
EldunarlEiðbEiningar:
bringan er sett inní 170°C heitan ofn og elduð í c.a.
50 mín. (1 kg bringa + fylling) gott er að setja grillið á
í restina til að fá góða grillaða húð.
Við fengum Jóa Fel til að útbúa kalkúnabringur
fylltar með gómsætri fyllingu sem meðal annars
samanstendur af beikoni, eplum, rjómaosti,
sveppum, ferskum kryddjurtum ofl.
jói fel
kalkúnabringa
2599kr/kg
verð áður 3998
35%
tilboð
afsláttur á kassa
Kjúklinga-
lundir
2249kr/kg
verð áður 2998
piparsteik
2774kr/kg
verð áður 3699
hamborgarar
4stk m/brauði
742kr/pk
verð áður 989
heill
Kjúklingur
794kr/kg
verð áður 1059
Kjúklinga-
leggir
714kr/kg
verð áður 1098
25%
tilboð
afsláttur á kassa
25%
tilboð
afsláttur á kassa
25%
tilboð
afsláttur á kassa
25%
tilboð
afsláttur á kassa
35%
tilboð
afsláttur á kassa
800 g nautafile
1 msk smjör
1 msk olía
salt og nýmalaður pipar
10 g þurrkaðir porcini sveppir,
fínmuldir í matvinnsluvél
rösti kartöflur
1 kg kartöflur
salt og nýmalaður pipar
smjör og olía til steikingar
trufflusveppasósa:
1 msk smjör
30 g þurrkaðir porcini sveppir,
bleyttir upp í volgu vatni í 20 mín
200 ml soð af sveppunum
1/2 nautakraftskubbur
1 msk græn piparkorn
1/2 msk dijon sinnep
2 msk rjómaostur með pipar
1 1/2 msk truffluolía
Sjóðið kartöflurnar í 10 mínútur og kælið.
Hitið ofninn í 200°C. Steikið kjötið upp úr smjöri á meðalheitri pönnu
í 4 mínútur á hvorri hlið. Þerrið kjötið, kryddið með salti og pipar og
veltið því upp úr muldu sveppunum. Leggið á pappírsklædda ofnplötu
og bakið í 8-10 mínútur eða þar til að kjarnhitinn nær 60°C.
Hvílið kjötið í 5-10 mínútur áður en það er skorið og borið fram.
Afhýðið kartöflurnar og rífið niður með grófu rifjárni. Kryddið
kartöflurnar með salti og pipar og mótið litlar pönnukökur. Steikið
kartöflurnar upp úr smjöri og olíu í 3-4 mínútur á hvorri hlið, gætið þess
þó að brenna þær ekki. Sigtið vatnið frá sveppunum og kreistið vatnið
úr þeim, gætið þess að geyma vatnið. Steikið sveppina upp úr smjöri,
hellið soðinu ásamt nautakraftinum yfir og látið malla í 3-4 mínútur.
Bætið afgangnum saman við og látið malla í aðrar 3-4 mínútur. Saltið
eftir smekk. Raðið kartöflunum á disk og raðið niðurskornu kjötinu ofan á
kartöflurnar og hellið sósunni yfir.
Gott er að bera réttinn fram með fersku salati.
Ný
sendin
g!
G
ild
ir
til
2
4.
m
ar
s
á
m
eð
an
b
irg
ði
r e
nd
as
t.