Fréttatíminn - 15.02.2013, Page 23
úrval af
heilsuvörum
UngnaUta framfile með koníaks-sinnepssósU og hvítlaUkskartöflUmús
fyrir 4 að hætti Rikku
ungNauta
framfile
3224kr/kg
verð áður 4299
25%
tilboð
afsláttur á kassa
dr. oetker
tradizionale pizzUr
299kr/stk
verð áður 519
berry white
lífrænir, léttir, ljúffengir og svalandi drykkir.
Án viðbætts sykurs. Engin aukefni.
nýtt
í hagkaup!
tradizionale
Pizzur
549kr/stk
verð áður 699
4 stk bökunarkartöflur
1 stk hvítlaukur
2-3 msk smjör
2 msk mjólk
800 g ungnauta framfile
sjávarsalt og nýmalaður pipar
1 tsk rósmarín
olía til steikingar
3 tsk dijon sinnep
300 ml koníak (til matargerðar)
100 g smjör
4 stk kirsuberjatómatar, fræhreinsaðir
og niðurskornir
1/4 rauðlaukur, fínt saxaður
1 msk steinselja, söxuð
Hitið ofninn í 200°C. Skerið hvítlaukinn í tvennt. Raðið kartöflunum og
hvítlauknum í eldfast mót og bakið í rúmlega klukkustund eða þar til
að kartöflurnar eru fullbakaðar. Takið hvítlaukinn út eftir 45 mínútur.
Afhýðið kartöflurnar og hvítlaukinn og maukið saman með smjörinu og
mjólkinni. Kryddið með salti eftir smekk.
Þerrið kjötið og kryddið með salti, pipar og rósmarín og látið standa
þar til að það nær stofuhita. Steikið kjötið á meðalheitri pönnu í ca. 6
mínútur á hvorri hlið. Setjið svo kjötið í ofninn í 6 mínútur. Takið kjötið
úr ofninum og pakkið því í álpappír og hvílið í 6 mínútur.
Hellið koníakinu út á heita pönnuna og látið sjóða niður í stutta stund.
Bætið þá sinnepinu út í. Takið pönnuna af hellunni og setjið 1 msk af
smjöri út í og látið bráðna. Setjið pönnuna aftur á helluna og setjið
afganginn af smjörinu smám saman út í. Kryddið með salti og pipar
eftir smekk.
Blandið tómötum, rauðlauk og steinselju saman og hellið smá
ólífuolíu saman við.
Raðið öllu saman á disk og berið fram.
hafrafitness
199kr/stk
verð áður 219 Kjúklingavængir
800gr - 2 teg.
449kr/stk
verð áður 679
speltfitness
m/hnetum
og fræjum
229kr/stk
verð áður 249
blómafrjókorn
eru góður próteingjafi, innihalda mikið
af vítamínum og andoxunarefnum.
G
ild
ir
til
1
7.
fe
br
úa
r á
m
eð
an
b
irg
ði
r e
nd
as
t.
HolleNSkIr oStar Í úrvalI
• Beemster Classic
• Beemster Premier
• Beemster X-O
• Dolaner Sweet Piquant
• Dolaner Extra Piquant
• Basiron Pesto Rosso
• Basiron Wasabi
• Basiron Marmelade
beemster ostur
kemur frá Norður Hollandi, þar sem kýrnar
hafa gengið frjálsar um frá 1612. Mjólkin
úr héraðinu er þekkt fyrir sitt milda, sæta
og rjómakennda bragð. Það er rakið til
jarðvegar beitilandsins sem er einstakur leir
úr bláum hafsjó. Beemsterin er þroskaður
í náttúrulegu umhverfi til þess að ná sínu
fullkomnaða verðlauna bragði.
beemster x-o
Þroskaður í 26 mánuði
beemster Classic
Þroskaður í 18 mánuði
beemster premier
Þroskaður í 10 mánuði
piparsteik
2744kr/kg
verð áður 3659
10%
tilboð
afsláttur á kassa
25%
tilboð
afsláttur á kassa
25%
tilboð
afsláttur á kassa
20%
tilboð
afsláttur á kassa
frosnar innfluttar
nautalundir
3958kr/kg
verð áður 4398
daloon
vorrúllur
599kr/pk
verð áður 699
grískar
grísalundir
2398kr/kg
verð áður 2998
ferskur heill
kjúklingur
719kr/kg
verð áður 899
bláskel
fersk 1 kg
1199kr/pk
verð áður 1499
tómatbrauð
er ljúffengt og bragðmikið brauð fyrir sælkera.
Brauðið einkennist af ríku tómatbragði og ber
með sér keim af bæði oregano og hvítlauk.