Morgunblaðið - Sunnudagur - 05.01.2014, Side 32
É
g ákvað að nota tækifærið og bjóða gamla bekknum úr
Listaháskóla Íslands í heimboð. Við útskrifuðumst sem sagt öll
saman nú í vor sem vöruhönnuðir, að utanskildum James kær-
asta mínum sem er vefsíðuhönnuður,“ segir Elín Bríta Sig-
valdadóttir, vöruhönnuður og húsfreyja í Vesturbæ Reykjavíkur.
Elín Bríta skipulagði matseðilinn með hátíðartilefni í huga en lang-
aði samt að bjóða upp á þriggja rétta máltíð sem væri ekki of þung í
maga. Í forrétt var hún með fallegt og bragðgott „caprese“ salat með
mozzarella, tómötum og basilíku, í aðalrétt salat með balsamgljáðum
rauðrófum, halloumiosti og andabringum og eftirrétturinn var afar
mikið öðruvísi og yfirbragð hans kom gestum skemmtilega á óvart.
„Maturinn rann ljúflega niður og þeim fannst salatið spennandi og
öðruvísi. Salatið er uppskrift sem ég bjó til sjálf og hef notað nokkuð
oft við sérstök tilefni. Loksins er hægt að fjárfesta í halloumiosti á
Íslandi, en það var fyrst hægt fyrir tæpu ári.“
Elín Bríta hefur alltaf verið afar dugleg við að fá gesti í matarboð
og þykir skemmtilegt að vera í hlutverki gestgjafans. „Ég hreinlega
elska að elda, það er eitt aðaláhugamálið mitt og hefur verið lengi.
Ég reyni alltaf að ögra sjálfri mér í eldhúsinu og prófa eitthvað nýtt
og spennandi. Nýverið byrjaði ég einmitt að búa til mitt eigið pasta,
ferskt pasta er svo milljón sinnum betra,“ segir Elín Bríta og bætir
við að hún geri aldrei neitt úr pakka. Lykilatriðið að góðum mat sé
að gera allt frá grunni.
Hópurinn hittist á Kvisthaganum rétt áður en árið 2014 gekk í garð.
Halluomiostur gerir mikið fyrir alls kyns kjötrétti, er bragðgóður og áferðarfallegur, og passar mjög vel með önd.
SÍÐASTA MATARBOÐ ÁRSINS
Gamli bekk-
urinn í mat
* „Maturinn rann ljúflega niður og þeim fannst salatiðspennandi og öðruvísi. Salatið er uppskrift sem ég bjótil sjálf og hef notað nokkuð oft við sérstök tilefni.“
GÓÐUR HÓPUR HITTIST Í VESTURBÆ REYKJAVÍKUR
OG KOLFÉLL FYRIR ANDABRINGUSALATI ELÍNAR
BRÍTU SIGVALDADÓTTUR VÖRUHÖNNUÐAR.
Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 5.1. 2014
Matur og drykkir
6-8 íslenskir tóm-
atar
2-3 mozarellakúlur
lófafylli af ferskri
basilíku
extra virgin ólífuolía
eftir smekk
salt og pipar eftir
smekk
Tómatar og
mozzarellaostur skorin
í þunnar sneiðar og
raðað á disk. Ólífuolíu
hellt yfir. Kryddað með
salti og pipar.
Caprese-
salat