Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 05.01.2014, Qupperneq 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 05.01.2014, Qupperneq 32
É g ákvað að nota tækifærið og bjóða gamla bekknum úr Listaháskóla Íslands í heimboð. Við útskrifuðumst sem sagt öll saman nú í vor sem vöruhönnuðir, að utanskildum James kær- asta mínum sem er vefsíðuhönnuður,“ segir Elín Bríta Sig- valdadóttir, vöruhönnuður og húsfreyja í Vesturbæ Reykjavíkur. Elín Bríta skipulagði matseðilinn með hátíðartilefni í huga en lang- aði samt að bjóða upp á þriggja rétta máltíð sem væri ekki of þung í maga. Í forrétt var hún með fallegt og bragðgott „caprese“ salat með mozzarella, tómötum og basilíku, í aðalrétt salat með balsamgljáðum rauðrófum, halloumiosti og andabringum og eftirrétturinn var afar mikið öðruvísi og yfirbragð hans kom gestum skemmtilega á óvart. „Maturinn rann ljúflega niður og þeim fannst salatið spennandi og öðruvísi. Salatið er uppskrift sem ég bjó til sjálf og hef notað nokkuð oft við sérstök tilefni. Loksins er hægt að fjárfesta í halloumiosti á Íslandi, en það var fyrst hægt fyrir tæpu ári.“ Elín Bríta hefur alltaf verið afar dugleg við að fá gesti í matarboð og þykir skemmtilegt að vera í hlutverki gestgjafans. „Ég hreinlega elska að elda, það er eitt aðaláhugamálið mitt og hefur verið lengi. Ég reyni alltaf að ögra sjálfri mér í eldhúsinu og prófa eitthvað nýtt og spennandi. Nýverið byrjaði ég einmitt að búa til mitt eigið pasta, ferskt pasta er svo milljón sinnum betra,“ segir Elín Bríta og bætir við að hún geri aldrei neitt úr pakka. Lykilatriðið að góðum mat sé að gera allt frá grunni. Hópurinn hittist á Kvisthaganum rétt áður en árið 2014 gekk í garð. Halluomiostur gerir mikið fyrir alls kyns kjötrétti, er bragðgóður og áferðarfallegur, og passar mjög vel með önd. SÍÐASTA MATARBOÐ ÁRSINS Gamli bekk- urinn í mat * „Maturinn rann ljúflega niður og þeim fannst salatiðspennandi og öðruvísi. Salatið er uppskrift sem ég bjótil sjálf og hef notað nokkuð oft við sérstök tilefni.“ GÓÐUR HÓPUR HITTIST Í VESTURBÆ REYKJAVÍKUR OG KOLFÉLL FYRIR ANDABRINGUSALATI ELÍNAR BRÍTU SIGVALDADÓTTUR VÖRUHÖNNUÐAR. Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is 32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 5.1. 2014 Matur og drykkir 6-8 íslenskir tóm- atar 2-3 mozarellakúlur lófafylli af ferskri basilíku extra virgin ólífuolía eftir smekk salt og pipar eftir smekk Tómatar og mozzarellaostur skorin í þunnar sneiðar og raðað á disk. Ólífuolíu hellt yfir. Kryddað með salti og pipar. Caprese- salat
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.