Morgunblaðið - 15.11.2014, Page 13

Morgunblaðið - 15.11.2014, Page 13
1 kg lambafille 4 stilkar garðablóðberg 2 hvítlauksgeirar, skornir í skífur 100 ml olía Setjið hvítlauk og olíu í pott og eldið á meðal hita þar til hvítlaukurinn er orðinn gullin brúnn. Bætið blóðbergi í og kælið niður. Snyrtið kjötið til og skerið rendur í fituhliðina. Marinerið kjötið í olíunni í nokkrar klst. eða jafnvel yfir nótt. Steikið hryggvöðvann á vel heitri pönnu þar til gullinbrúnt á öllum hliðum, þá sérstaklega á fituhliðinni. Kantarellu smjörsósa 80 g eggjarauður, gerilsneyddar 400 g smjör 1/3 box þurrkaðir kantarellu sveppir (púðraðir í blandara) 1 tsk laukduft 1 tsk soyasósa 50 ml vatn 3 msk eplaedik salt eftir smekk Meðlæti 4 bökunarkartöflur (skornar í 1x1cm teninga) 2 rauðlaukar (skornir í báta) 1 box kastaníusveppir 4 garðablóðbergsstilkar 1 hvítlauksgeiri salt og pipar 100 g smjör 1/3búnt söxuð sólselja Steikið kartöfluteningana á pönnu á meðalhita þar til þeir fara að brúnast. Bætið í blóðbergi, hvítlauk og sveppum og steikið áfram þar til kartöflur eru að verða meyrar. Bætið þá lauk og smjöri út í og steikið þar til smjörið fer að freyða. Smakkið til með salti og pipar. Bræðið smjör á vægum hita í potti, setjið til hliðar og leyfið því að kólna aðeins. Sjóðið saman vatn og kantarelluduft þar til vatnið er nánast alveg horfið og situr eftir kantarellumauk og kælið lítillega. Setjið eggjarauður, edik og kantarellumauk saman í skál úr stáli. Pískið án þess að stoppa yfir heitu vatnsbaði þar til blandan fer að þykkna og eggin freyða lítillega. Takið af hitanum og pískið (án þess að stoppa) smjörið varlega saman við með því að hella því í þunnri bunu og gætið þess að það blandist eggjunum vel. Sleppið hvíta botnfallinu í smjörinu. Bætið í soyasósu og laukdufti, smakkið til með salti og pipar. Ath. að þessa sósu á að bera fram strax þar sem hún þolir ekki upphitun. www.noatun.is Steikt lambafille meðkantarellu smjörsósu Fyrir 4 Við gerummeira fyrir þig Bestir í kjöti 598 kr./pk. 499 kr./pk. Epli, PinkLady, 8 stk. 369 kr./kg 299 kr./kg Klementínur, í neti, 1kg 249 kr./kg 199kr./kg Íslenskarkartöflur, í lausu Ö ll ve rð er u b ir t m eð fy ri rv a ra u m p re n tv il lu r og / eð a m yn d a b re n gl . H am r a b o r g – N ó a t ú n 1 7 – H r i n g b r a u t – A u s t u r v e r – G r a f a r h o l t 2199kr./kg Laxavasifylltur meðmozzarella 2598kr./kg269 kr./stk. Ungnauta- hamborgari, 120g 569 kr./pk. 499kr./pk. Hollt og gott gróft grænmeti, 380g MATAR- SENDINGAR TIL ÚTLANDA! Láttu okkur sjá um alla fyrirhöfnina – útvega vottorð, pakka og senda. 2399kr./kg Lambahryggur meðvillisveppum 2698kr./kg Við geru m fyrir þi g!me ira Ferskir í fiski 100% íslenskt ungnauta- hakk 3999kr./kg Lambafille með fiturö nd 4798kr./kg

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.