Morgunblaðið - 15.11.2014, Qupperneq 13

Morgunblaðið - 15.11.2014, Qupperneq 13
1 kg lambafille 4 stilkar garðablóðberg 2 hvítlauksgeirar, skornir í skífur 100 ml olía Setjið hvítlauk og olíu í pott og eldið á meðal hita þar til hvítlaukurinn er orðinn gullin brúnn. Bætið blóðbergi í og kælið niður. Snyrtið kjötið til og skerið rendur í fituhliðina. Marinerið kjötið í olíunni í nokkrar klst. eða jafnvel yfir nótt. Steikið hryggvöðvann á vel heitri pönnu þar til gullinbrúnt á öllum hliðum, þá sérstaklega á fituhliðinni. Kantarellu smjörsósa 80 g eggjarauður, gerilsneyddar 400 g smjör 1/3 box þurrkaðir kantarellu sveppir (púðraðir í blandara) 1 tsk laukduft 1 tsk soyasósa 50 ml vatn 3 msk eplaedik salt eftir smekk Meðlæti 4 bökunarkartöflur (skornar í 1x1cm teninga) 2 rauðlaukar (skornir í báta) 1 box kastaníusveppir 4 garðablóðbergsstilkar 1 hvítlauksgeiri salt og pipar 100 g smjör 1/3búnt söxuð sólselja Steikið kartöfluteningana á pönnu á meðalhita þar til þeir fara að brúnast. Bætið í blóðbergi, hvítlauk og sveppum og steikið áfram þar til kartöflur eru að verða meyrar. Bætið þá lauk og smjöri út í og steikið þar til smjörið fer að freyða. Smakkið til með salti og pipar. Bræðið smjör á vægum hita í potti, setjið til hliðar og leyfið því að kólna aðeins. Sjóðið saman vatn og kantarelluduft þar til vatnið er nánast alveg horfið og situr eftir kantarellumauk og kælið lítillega. Setjið eggjarauður, edik og kantarellumauk saman í skál úr stáli. Pískið án þess að stoppa yfir heitu vatnsbaði þar til blandan fer að þykkna og eggin freyða lítillega. Takið af hitanum og pískið (án þess að stoppa) smjörið varlega saman við með því að hella því í þunnri bunu og gætið þess að það blandist eggjunum vel. Sleppið hvíta botnfallinu í smjörinu. Bætið í soyasósu og laukdufti, smakkið til með salti og pipar. Ath. að þessa sósu á að bera fram strax þar sem hún þolir ekki upphitun. www.noatun.is Steikt lambafille meðkantarellu smjörsósu Fyrir 4 Við gerummeira fyrir þig Bestir í kjöti 598 kr./pk. 499 kr./pk. Epli, PinkLady, 8 stk. 369 kr./kg 299 kr./kg Klementínur, í neti, 1kg 249 kr./kg 199kr./kg Íslenskarkartöflur, í lausu Ö ll ve rð er u b ir t m eð fy ri rv a ra u m p re n tv il lu r og / eð a m yn d a b re n gl . H am r a b o r g – N ó a t ú n 1 7 – H r i n g b r a u t – A u s t u r v e r – G r a f a r h o l t 2199kr./kg Laxavasifylltur meðmozzarella 2598kr./kg269 kr./stk. Ungnauta- hamborgari, 120g 569 kr./pk. 499kr./pk. Hollt og gott gróft grænmeti, 380g MATAR- SENDINGAR TIL ÚTLANDA! Láttu okkur sjá um alla fyrirhöfnina – útvega vottorð, pakka og senda. 2399kr./kg Lambahryggur meðvillisveppum 2698kr./kg Við geru m fyrir þi g!me ira Ferskir í fiski 100% íslenskt ungnauta- hakk 3999kr./kg Lambafille með fiturö nd 4798kr./kg
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.