Fréttablaðið - 09.02.2013, Side 78
9. febrúar 2013 LAUGARDAGUR| HELGIN | 50
JENNÝ RÚNARSDÓTTIR
Starf: Er í stjórnunarstöðu hjá Te og kaffi.
Aldur: 46 ára.
Hvenær fékkstu áhuga á því að elda?
Þegar ég var um átján ára.
Hver er uppáhaldsmaturinn þinn? Humar
og kalkúnn.
Hver er besta máltíð sem þú hefur fengið?
Kalkúnninn hennar mömmu.
Hvað finnst þér skemmtilegast að elda? Fisk.
Hvað færðu þér á pulsu? Ég fæ mér ekki pulsu.
Hvað er það skrítnasta sem þú hefur bragðað?
Krókódíll.
Ef þú eignaðist þinn eigin veitingastað,
hvað myndi hann heita? Ég hef ekki
hugmynd um það.
Matreiðsluhefðir hvaða þjóða
kanntu best að meta? Ítalskur
matur er í miklu uppáhaldi.
Eitt lítið matreiðsluleyndarmál
til að deila með lesendum?
Muna að geyma allar hnetur
í frysti, þá verða þær alltaf
ferskar.
Ef þú mættir bara
borða eina matarteg-
und það sem eftir
væri ævinnar, hver
yrði fyrir valinu?
Fiskur.
Hvað myndirðu
elda í aðalrétt í
matarboði þar
sem til borðs
sætu Nelson
Mandela,
Venus Willi-
ams, Madonna
og Ryan Gosling?
Íslenskan þorsk með
íslensku grænmeti og
dill smjöri.
Sigríður Björg
Tómasdóttir
sigridur@frettabladid.is
GÆTU LIFAÐ Á FISK
OG SÚKKULAÐI
EFTIRLÆTISRÉTTIR JENNÝAR OG GUNNARS
Heit ætiþistla- og spínatídýfa Jennýjar
1½ bolli(bandarískur) ætiþistlar án safa og smátt saxað
½ bolli (bandarískur) majónes
½ bolli (bandarískur) sýrður rjómi
180 g frosið spínat, þítt og vökvi vel kreistur af
¾ bolli (bandarískur) ferskur parmesan, rifinn
¾ bolli (bandarískur) rifinn mozzarella
2 hvítlauksrif smátt söxuð
GUNNAR HELGI GUÐJÓNSSON
Starf: Kaffibarþjónn á Kaffismiðju Íslands og mynd-
listarmaður.
Aldur: 31 árs.
Hvenær fékkstu áhuga á því að elda? Ég hef haft mikinn
áhuga á eldamennsku frá því að ég man eftir mér.
Lenti í fyrsta eldhússlysinu þegar ég var tveggja ára
þegar ég datt ofan í pott. Ég var farinn að baka þegar
ég var svona 8 ára og elda mat 13 ára. Fékk alltaf að
baka heima ef ég lofaði að vaska upp í staðinn.
Hver er uppáhaldsmaturinn þinn? Vó, þetta er erfið
spurning. Það veltur á dagsforminu. Eitt sem mér finnst
vera rosalega gott er plokkfiskurinn sem hún amma mín
gerir. Líka fiskibollur.
Hver er besta máltíð sem þú hefur fengið? Önnur mjög
erfið, en ég man eftir einni köku sem ég fékk hjá Díu frænku.
Heitir held ég Dillonskaka og er karamellu- og allskonar kaka
borin fram með þeyttum rjóma og karamellusósu.
Hvað finnst þér skemmtilegast að elda? Mér finnst eigin-
lega skemmtilegast að baka brauð, það er hugleiðslustund
og smá líkamsrækt með góðri útkomu.
Hvað færðu þér á pulsu? Allt, helst með remúl-
aðinu ofan á.
Hvað er það skrítnasta sem þú hefur
bragðað? Hákarl.
Ef þú eignaðist þinn eigin veitinga-
stað, hvað myndi hann heita?
Veitingastaðurinn minn myndi
heita Eftirréttamiðstöðin.
Matreiðsluhefðir hvaða þjóða
kanntu best að meta? Ég er
mikið fyrir ítalskan mat og
taílenskan.
Eitt lítið mat-
reiðsluleyndarmál
til að deila með
lesendum? Appels-
ínur, sítrónur og
límónur.
Ef þú mættir
bara borða eina
matartegund
það sem eftir væri
ævinnar, hver yrði
fyrir valinu? Það er þá
annaðhvort að vera skyn-
samur og velja kartöflur
eða skemmtilegur og velja
súkkulaði.
Hvað myndirðu elda í aðal-
rétt í matarboði þar sem
til borðs sætu Nelson
Mandela, Venus Williams,
Madonna og Ryan Gosling?
Ég myndi sennilega elda
grænmetispottrétt með sæt-
um kartöflum, fullt af alls
konar kryddum og döðlum.
Myndi bera réttinn fram
með naan-brauði, salati
og svo færum við öll í
göngutúr um Ægisíðuna
að horfa á Norðurljós.
Svo kæmi Ryan Gosling
heim í súkkulaðiköku.
Hafrapönnsur Gunnars
Ég bauð vinkonum mínum í pönnukökur og átti ekki til hveiti. Ég notaði því
haframjöl sem ég steytti í mortéli og það kom bara vel út.
Jenný Rúnarsdóttir og Gunnar Helgi Guðjónsson mætast
í úrslitum þáttarins Masterchef næsta föstudag en Skarp-
héðinn Smith datt úr leiknum í gærkvöldi. Fréttablaðið hafði
samband við þau Jennýju og Gunnar og fékk þau til að svara
nokkrum laufléttum spurningum.
200 g haframjöl, sallað í
mortéli
4 egg
2 msk. kókosolía
1 msk. kartöflumjöl
1 tsk. lyftiduft
Börkur af 1 appelsínu
1 tsk. kanill
Svartur pipar
Salt
Vatn til að fá rétta áferð
Steikt á pönnu með smá
kókosolíu, borið fram með
hlynsírópi og kókosflögum.
Öllu blandað saman og sett í eldfast mót bakað á 180 gráðum í u.þ.b. 20-25
mínútur borið fram með ristuðu pítubrauði skornu niður í tígla.
15% afsláttur
Gildir út febrúar