Fréttablaðið - 09.02.2013, Side 78

Fréttablaðið - 09.02.2013, Side 78
9. febrúar 2013 LAUGARDAGUR| HELGIN | 50 JENNÝ RÚNARSDÓTTIR Starf: Er í stjórnunarstöðu hjá Te og kaffi. Aldur: 46 ára. Hvenær fékkstu áhuga á því að elda? Þegar ég var um átján ára. Hver er uppáhaldsmaturinn þinn? Humar og kalkúnn. Hver er besta máltíð sem þú hefur fengið? Kalkúnninn hennar mömmu. Hvað finnst þér skemmtilegast að elda? Fisk. Hvað færðu þér á pulsu? Ég fæ mér ekki pulsu. Hvað er það skrítnasta sem þú hefur bragðað? Krókódíll. Ef þú eignaðist þinn eigin veitingastað, hvað myndi hann heita? Ég hef ekki hugmynd um það. Matreiðsluhefðir hvaða þjóða kanntu best að meta? Ítalskur matur er í miklu uppáhaldi. Eitt lítið matreiðsluleyndarmál til að deila með lesendum? Muna að geyma allar hnetur í frysti, þá verða þær alltaf ferskar. Ef þú mættir bara borða eina matarteg- und það sem eftir væri ævinnar, hver yrði fyrir valinu? Fiskur. Hvað myndirðu elda í aðalrétt í matarboði þar sem til borðs sætu Nelson Mandela, Venus Willi- ams, Madonna og Ryan Gosling? Íslenskan þorsk með íslensku grænmeti og dill smjöri. Sigríður Björg Tómasdóttir sigridur@frettabladid.is GÆTU LIFAÐ Á FISK OG SÚKKULAÐI EFTIRLÆTISRÉTTIR JENNÝAR OG GUNNARS Heit ætiþistla- og spínatídýfa Jennýjar 1½ bolli(bandarískur) ætiþistlar án safa og smátt saxað ½ bolli (bandarískur) majónes ½ bolli (bandarískur) sýrður rjómi 180 g frosið spínat, þítt og vökvi vel kreistur af ¾ bolli (bandarískur) ferskur parmesan, rifinn ¾ bolli (bandarískur) rifinn mozzarella 2 hvítlauksrif smátt söxuð GUNNAR HELGI GUÐJÓNSSON Starf: Kaffibarþjónn á Kaffismiðju Íslands og mynd- listarmaður. Aldur: 31 árs. Hvenær fékkstu áhuga á því að elda? Ég hef haft mikinn áhuga á eldamennsku frá því að ég man eftir mér. Lenti í fyrsta eldhússlysinu þegar ég var tveggja ára þegar ég datt ofan í pott. Ég var farinn að baka þegar ég var svona 8 ára og elda mat 13 ára. Fékk alltaf að baka heima ef ég lofaði að vaska upp í staðinn. Hver er uppáhaldsmaturinn þinn? Vó, þetta er erfið spurning. Það veltur á dagsforminu. Eitt sem mér finnst vera rosalega gott er plokkfiskurinn sem hún amma mín gerir. Líka fiskibollur. Hver er besta máltíð sem þú hefur fengið? Önnur mjög erfið, en ég man eftir einni köku sem ég fékk hjá Díu frænku. Heitir held ég Dillonskaka og er karamellu- og allskonar kaka borin fram með þeyttum rjóma og karamellusósu. Hvað finnst þér skemmtilegast að elda? Mér finnst eigin- lega skemmtilegast að baka brauð, það er hugleiðslustund og smá líkamsrækt með góðri útkomu. Hvað færðu þér á pulsu? Allt, helst með remúl- aðinu ofan á. Hvað er það skrítnasta sem þú hefur bragðað? Hákarl. Ef þú eignaðist þinn eigin veitinga- stað, hvað myndi hann heita? Veitingastaðurinn minn myndi heita Eftirréttamiðstöðin. Matreiðsluhefðir hvaða þjóða kanntu best að meta? Ég er mikið fyrir ítalskan mat og taílenskan. Eitt lítið mat- reiðsluleyndarmál til að deila með lesendum? Appels- ínur, sítrónur og límónur. Ef þú mættir bara borða eina matartegund það sem eftir væri ævinnar, hver yrði fyrir valinu? Það er þá annaðhvort að vera skyn- samur og velja kartöflur eða skemmtilegur og velja súkkulaði. Hvað myndirðu elda í aðal- rétt í matarboði þar sem til borðs sætu Nelson Mandela, Venus Williams, Madonna og Ryan Gosling? Ég myndi sennilega elda grænmetispottrétt með sæt- um kartöflum, fullt af alls konar kryddum og döðlum. Myndi bera réttinn fram með naan-brauði, salati og svo færum við öll í göngutúr um Ægisíðuna að horfa á Norðurljós. Svo kæmi Ryan Gosling heim í súkkulaðiköku. Hafrapönnsur Gunnars Ég bauð vinkonum mínum í pönnukökur og átti ekki til hveiti. Ég notaði því haframjöl sem ég steytti í mortéli og það kom bara vel út. Jenný Rúnarsdóttir og Gunnar Helgi Guðjónsson mætast í úrslitum þáttarins Masterchef næsta föstudag en Skarp- héðinn Smith datt úr leiknum í gærkvöldi. Fréttablaðið hafði samband við þau Jennýju og Gunnar og fékk þau til að svara nokkrum laufléttum spurningum. 200 g haframjöl, sallað í mortéli 4 egg 2 msk. kókosolía 1 msk. kartöflumjöl 1 tsk. lyftiduft Börkur af 1 appelsínu 1 tsk. kanill Svartur pipar Salt Vatn til að fá rétta áferð Steikt á pönnu með smá kókosolíu, borið fram með hlynsírópi og kókosflögum. Öllu blandað saman og sett í eldfast mót bakað á 180 gráðum í u.þ.b. 20-25 mínútur borið fram með ristuðu pítubrauði skornu niður í tígla. 15% afsláttur Gildir út febrúar
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.