Fréttablaðið - 22.10.2013, Blaðsíða 24
KYNNING − AUGLÝSINGHollur morgunmatur ÞRIÐJUDAGUR 22. OKTÓBER 20132
Við framleiðsluna höfum við bragðgæði og hollustu að leiðarljósi enda kunna við-
skiptavinir okkar að meta það og
halda mikilli tryggð við vörurnar
frá okkur,“ segir Ágúst Sigurðs-
son, vörumerkjastjóri hjá Góðu
fæði. „Meginuppistaðan í morg-
unkorninu okkar er heilt korn,
fræ, hnetur og þurrkaðir ávextir,“
segir Ágúst og bendir á að allar
þessar vörur séu mjög heilsusam-
legar. „Í nýjustu Norrænu næring-
arráðleggingunum (NNR 2012)
er fólki einmitt ráðlagt að auka
neyslu á þeim,“ bætir hann við.
Úr hverri máltíð fæst því mikið
af vítamínum og steinefnum. Til
dæmis járn, magnesíum, kalíum,
fólasín, B1-vítamín og E-vítamín.
Þá er allt morgunkornið frá Góðu
fæði trefjaríkt sem er gott fyrir
meltinguna. „Margar rannsóknir
sýna að trefjar eru mikilvæg for-
vörn gegn ýmsum sjúkdómum, til
dæmis sykursýki-2, ristilkrabba-
meini og hjarta- og æðasjúkdóm-
um,“ upplýsir Ágúst. Hann bend-
ir á að Íslendingar fái almennt of
lítið af trefjum.
Vinsælasta morg unkornið
frá Góðu fæði er Granóla, Sól-
skinsmúslí, Morgungull og Gott
múslí. „Í Sólskinsmúslíi er enginn
viðbættur sykur nema örlítill í
þurrkuðum banönum. Sömu-
leiðis er mjög lítill sykur í Góðu
múslíi; sætan þar kemur úr rist-
uðum maísflögum og rúsínum,“
lýsir Ágúst. Fólk sem vill meiri
sætu getur valið Granóla eða
Morgungull. „Í þeim er hrásykur
í hófstilltu magni, sem er nauð-
synlegt til að fá þessa stökku og
góðu áferð sem einkennir þessar
tegundir,“ segir hann.
„Morgunkornið okkar er frá-
bært út í súrmjólkina, AB-mjólk-
ina eða skyrið, en hentar líka
ákaflega vel með rís- eða möndlu-
mjólk, eitt sér eða í blöndu með
öðrum uppáhaldshollustuvör-
um, ávöxtum eða berjum,“ segir
Ágúst. Hann bendir fólki einnig á
þann möguleika að nota Sólskins-
múslí eða Gott múslí í graut eða
brauðbakstur.
Áhersla á bragðgæði
og hollustu
Gott fæði ehf. er helsti framleiðandi morgunkorns og múslís á Íslandi.
Fjölbreytileikinn er mikill en allar eru vörurnar fullar af næringarefnum.
Neytendur eru afar ánægðir með vörurnar frá Góðu fæði enda eru þær bráðhollar og
smakkast vel. MYND/VALLI
■ Þeir sem vilja gera sér virkilega gott
ættu að byrja hvern dag á eiturgræn-
um djús. Sumir hræðast litinn en það er
óþarfi enda þarf hann alls ekki að þýða
að drykkurinn sé vondur –
sérstaklega ekki ef sítróna
og engifer eru á hráefnalist-
anum.
■ Þessi drykkur er stútfull-
ur af hollustu og einstak-
lega hressandi í morguns-
árið. Það er varla hægt að
hugsa sér betri byrjun á
deginum.
1 agúrka
6 sellerístilkar
1 grænt epli
vænn hnefi grænt kál
(grænkál eða spínat)
safi úr ½ sítrónu
3 cm fersk engiferrót
nokkur myntulauf ef vill
■ Setjið allt í safapressu, kælið með klök-
um og njótið. Það er líka tilvalið að
útbúa safa sem þennan kvöldið áður og
geyma í ísskáp til að grípa morguninn
eftir. Munið bara að hræra svolítið upp í
drykknum áður en hans er neytt.
Vaknað með
eiturgrænum
og vænum djús
Megin-
uppistaðan í
morgunkorninu okkar
er heilt korn, fræ, hnetur
og þurrkaðir ávextir.
Ávextir og ostur
Þetta þarf ekki að vera flókið. Eitt epli, nokkrir ostateningar í poka með
slatta af próteinríkum hnetum í bland. Fínt til að narta í.
Hollur morgunmatur á hlaupum
Mikilvægt er að næra sig vel á morgnana en það getur reynst þrautin þyngri þegar koma þarf börnum úr bóli, í föt og úr húsi. Þá er
gott að hafa undirbúið sig daginn áður til að geta gripið eitthvað hollt og gott með sér til að borða á leiðinni á áfangastaðinn.
Morgunverðarpítsa
Auðvitað væri hægt að fá sér sneið af pítsu gærdagsins en einnig mætti
reyna hollari útgáfu. Takið sneið af heilhveitibrauði með góðri skorpu,
setjið þykkt lag af kotasælu eða ricotta-osti og skerið tómata ofan á.
Dreypið smá ólívuolíu yfir og kryddið með örlitlu salti og pipar.
Morgunkorns-yndi
Einfalt áhald á borð við plastskál með loki gerir morgunkornið að flytj-
anlegum morgunverði. Setjið trefjaríkar hveitiklíðsflögur í skál og hell-
ið yfir ab-mjólk eða hvítri jógúrt. Til að auka enn á næringargildi réttar-
ins má bæta við hnetum, ferskum eða þurrkuðum ávöxtum. Til dæmis
hökkuðum pekanhnetum og bláberjum.
Ávaxtasalat í föstu
og fljótandi formi
Skerið ávextina kvöldið áður og
geymið í nokkrum lokuðum ílát-
um. Þessu má svo kippa með sér
að morgni og blanda saman í bíln-
um eða á skrifstofunni. Einnig má
blanda góðri jógúrt út á ávaxta-
salatið og ekki skemmir að hella
smá granóla yfir allt saman.
Þeir sem kjósa að drekka sinn
morgunmat í gegnum rör geta
það auðveldlega. Ekki tekur lang-
an tíma að blanda sér bragðaref
ef búið er að undirbúa og skera
ávextina kvöldið áður. Eftir blönd-
unina er hægt að skola blandar-
ann vel og láta hann svo bíða betri
hreinsunar þar til vinnu lýkur.
Hnetusmjörsgotterí
Takið gróft brauð, og ristið það jafnvel ef tíminn leyfir. Smyrjið ósætu
lífrænu hnetusmjöri yfir það og úðið smá hunangi yfir til að fá sætu-
bragð. Afar auðvelt og fljótlegt og rennur ljúflega niður, bæði yfir blöð-
unum eða á leið út um dyrnar.