Fréttablaðið - 05.08.2015, Side 28
5. ágúst 2015 MIÐVIKUDAGUR| LÍFIÐ | 24
GÖTUTÍSKAN Í
HERJÓLFSDALNUM
Á INSTAGRAM
Margir gestir Þjóðhátíðar fóru sínar eigin leiðir í klæðaburðinum og létu
ekki sjá sig í skærgulum pollafötum í brekkunni eins og svo margir. Frétta-
blaðið tók saman nokkra af best klæddu Þjóðhátíðargestum liðinnar helgar.
@EDDAKON Westman Island Virgin– We out here
@KARITASSIGURDAR What up Vestmannaeyjar
@ANDREAROFN Þjóðhátíð@SVAVARUUN Lífið er yndislegt
@EMILINIHO Tveir tæpir taka dalinn
@ORRIHELGASON Ég og Lárus í Lárus
500 g laxaflök
1 dl sojasósa
1 dl olía
2 cm engiferrót
½ chili, fræhreinsað
1 msk. ferskur kóríander, smátt
saxaður
sesamfræ
salt og pipar, magn eftir smekk
Roð- og beinhreinsið laxa-
flökin, skerið fiskinn niður
í álíka stóra bita. Afhýðið
engifer, fræhreinsið chili og
saxið smátt. Setjið engifer,
chili, kóríander, sojasósu, salt,
pipar og olíu í matvinnsluvél
og maukið. Leggið laxabitana
í eldfast mót og setjið maukið
á laxinn, leyfið að standa í 30
mínútur í kæli. Snöggsteikið
fiskinn á pönnu, í eina mínútu
á hvorri hlið. Sáldrið sesam-
fræjum yfir fiskinn og setjið
hann inn í ofn við 180°C í 8-10
mínútur.
Mangósalsa
1 ferskt mangó í teningum
1 meðalstór fínsaxaður
rauðlaukur
½ agúrka, smátt skorin
10 kirsuberjatómatar, smátt
skornir
1 msk. fínsaxaður kóríander
1 meðalstór lárpera
Safi og rifinn börkur af ½ límónu
1 tsk. gróft salt
Nýmalaður svartur pipar, magn
eftir smekk
Blandið öllu sem er í upp-
skriftinni vel saman og geymið
í kæli í 30 mínútur.
Létt sósa með kóríander
1 lítil dós sýrður rjómi
safi og rifinn börkur af ½ límónu
1 msk. smátt saxaður kóríander
2 pressuð hvítlauksrif
1 tsk. hunang
salt og pipar, magn eftir smekk
Þetta allt er hrært vel saman,
einfaldara verður það ekki.
Uppskrift fengin af
Evalaufeykjaran.com
Ofnbakaður lax í suðrænni sveifl u
Sumarlegur og einfaldur lax sem fl jótlegt er að skella í og hentar vel sem kvöldmatur í miðri viku.
LÍFIÐ
0
4
-0
8
-2
0
1
5
2
3
:4
6
F
B
0
4
0
s
_
P
0
2
8
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
0
s
_
P
0
2
1
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
0
s
_
P
0
1
3
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
0
s
_
P
0
2
0
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
tio
n
P
la
te
re
m
a
k
e
: 1
5
A
2
-6
0
1
C
1
5
A
2
-5
E
E
0
1
5
A
2
-5
D
A
4
1
5
A
2
-5
C
6
8
2
8
0
X
4
0
0
4
A
F
B
0
4
0
s
C
M
Y
K