Feykir - 26.11.2009, Síða 20
500 gr. hveiti
250 gr. sykur
180 gr. smjöriíki
lVídl. sýróp
1 dl. vatn
1 tsk. engifer
IV2 hjartasalt
V2 tsk. pipar
2 tsk. kanill
1 tsk. negull
2 tsk. natron
Aðferð: Blanda þurrefnum vel
saman - mylja lint smjörlíkið
saman við - blanda sýrópinu
saman við - svo vatninu
(nota tæplega 1 dl.) - hnoða
saman - alls ekki hnoða mikið,
bara þannig að það haldist
vel saman. Svo á að setja plast
yfir og geyma í ísskáp allt að
1 sólahring. Rúlla út í lengjur
- skera litla bita og rúlla í
kúlur - passa bara að gera ekki
of mikið svo deigið verði ekki
klístrað. Kúlurnar settar á plötu
og bakaðar við 200°C.
Piparkökur du /a Jóhanna
¥10 JÓMMÍJMW
4 tómatar
1-2paprikur, hvaðalitursem
er, fer eftir smekk
V2 agúrka
1 avokado vel þroskaður
1 rauðlaukur
1 dl. semamfræ
2 msk. hunang
Fetaostur
Lummur
500 gr. hveiti
100 gr. haframjöl
100 gr. sykur
100 gr. rúsínur
2 tsk. lyftiduft
V2 tsk. hjartasalt
V2 tsk. salt
3AI. mjólk.
Aðferð: Öllum þurrefnum
blandað saman í skál og
mjólkinni bætt út í og
hrært vel.
Steikt í tólg.
Aðferð: Grænmetið er brytjað
og sett í skál (mér finnst
best að brytja það smátt).
Sesamfræin sett á pönnu og
léttristuð, geymd í sér skál.
Kjúklingurinn skorinn í bita
og steiktur á pönnu.
Þegar kjúklingurinn er steiktur
er hunangið sett út á pönnuna
og kjúklingurinn brúnaður
upp úr því. Kjúklingurinn
settur í skálina saman við
grænmetið og sesamfbæjum
stráð yfir. Öllu blandað vel
saman með salatgöfflum.
Að lokum er Fetaosturinn
settur út í salatið. Gott er að
bera fram hvítlauksbrauð með
salatinu.
Uppskriftin er ætluð fjórum.
Rauðká/
V2 rauðkálshöfuð (meðalstórt)
1 rauðlaukur
1 epli
2 msk. ólívuolía
1 dl. sólberjasulta
eða týtuberjasulta
100 gr. sykur
3 msk. balsamic edik
V2 tsk. engifer
Va tsk. kanill
2 dl. vatn
Negull á hnífsoddi
Pipar og s alt
Aðferð: Allt sett í pott og soðið
saman.
Kjúklingasalat
Þetta salat er mjög vinsælt á
mínuheimili. Efþaðereitthvað
sem einhver á heimilinu borðar
ekki í salatinu er hægt að halda
því aðskildu. Ég set t.d. ekki
fetaostinn út í salatið heldur
hef hann í sérskál þar sem ég
er sú eina á heimilinu sem
þykir hann góður. Rétturinn
er léttur i maga og því tilvalið
að bera hann á borð eftir allt
kjötátið um jólin.
4 kjúklingabringur
V2 höfuð salat, má vera hvaða
salat sem er, allt eftir smekk
Himneskt góðgæti
3 eggjahvítur
1 V2 dl. púðursykur
1 dl. sykur
2 stórir bollar Rice krispies
Eggjahvítur, púðursykur og
sykur þeytt saman, síðan er
Rice krispies hrært saman við.
Sett á bökunarplötu og bakað
við 150° í 60 mínútur.
Súkkulaðisósa:
200 gr. suðusúkkulaði
1 dl. rjómi
Sett í pott og hitað þar til
súkkulaðið er bráðnað.
Rjómakrem:
V21. rjómi
3 eggjahvítur
5 msk. flórsykur
5 msk. koníak (má nota
t.d. sherry)
Eggj arauður og flórsykur þeytt
vel saman, rjóminn þeyttur sér
og öllu hrært saman ásamt
koníakinu.
Ferskir ávextir: jarðarber, blá-
ber, kíví, vínber, stjörnuávextir
o.fl.
Marengsbotninn er brotinn í
stykki og settur í skál eða mót.
Súkkulaðisósunni hellt yfir og
rjómakreminu smurt þar yfir.
Síðan er kakan skreytt með
miklu af ferskum ávöxtum.