Fréttablaðið - 30.01.2017, Blaðsíða 16

Fréttablaðið - 30.01.2017, Blaðsíða 16
Á mánudagskvöldi er gott að gæða sér á heitri súpu. Og enn betra þegar henni fylgja ljúffeng- ar heimabakaðar brauðstangir. Þessi veglega og hressilega súpa er innblásin af mexíkóskri mat- arhefð en hana er einfalt að gera þó að hún taki tímann sinn því best er hún hægelduð. Gott er að dýfa brauðstöngunum í súpuna en einnig má nota þær sem for- rétt og hafa þá hummus, guaca- mole eða aðrar góðar ídýfur með. Hægelduð kjúklingasúpa 500 g skinnlaus kjúklingalæri með beini 1 lítill laukur, saxaður ½ rauð paprika, söxuð 1 hvítlauksgeiri, saxaður 60 ml kjúklingasoð 1 dós (um 430 ml) niðurskornir tómatar, safanum hellt af 1 dós (um 250 ml) tómatsósa 100 g grænn chili-pipar 1 tsk. chili-duft 1 tsk. oreganó ¾ tsk. malað kúmen Salt Pipar 2 grasker, skorin í tvennt og í sneiðar 1 tsk. ferskur límónusafi 2 ½ tsk. saxaður kóríander, meira til skrauts Setjið kjúkling, lauk, papriku, hvít­ lauk, kjúklingasoð, niðurskorna tómata, tómatsósu, chiliduft, oreg­ anó og kúmen í stóran pott og kryddið með salti og pipar. Hægeldið í lokuðum pottinum á mjög lágum hita í nokkra klukku­ tíma. Þegar kjúklingurinn er orðinn nokkuð meyr og eldaður í gegn bætið þá graskerinu við og haldið áfram að láta allt malla í lokuðum potti í um þrjátíu mínútur í viðbót. Takið þá kjúklinginn af beinunum og rífið kjötið, setjið það svo aftur í pottinn. Hrærið límónusafanum og kóríander saman við. Berið fram með jalapeño, sýrðum rjóma og tortillaflögum. Brauðstangir 450 g hveiti 7 g poki instant þurrger 1 ½ tsk. salt 250-275 ml. heitt vatn 2 tsk. extra virgin ólífuolía 2 tsk. salt 2 tsk. svartur pipar Stráið hveiti á tvær ofnskúffur. Blandið saman hveiti, geri og salti í stóra skál og hellið nógu miklu vatni saman við til þess að hægt sé að búa til mjúkt og óklístrað deig. Hnoðið vel í höndunum í tíu mín­ útur eða í fimm mínútur í hræri­ vél. Skiptið deiginu í tólf jafnstóra hluta. Rúllið hlutunum í bolta og svo út í jafnar lengjur. Einnig er hægt að gera fléttur úr deiginu en þá er hver lengja skorin í tvennt eftir miðjunni og minni lengjurnar tvær snúnar saman. Leggið brauðlengjurnar með jöfnu millibili í ofnskúffurnar og setj­ ið plastfilmu þétt yfir skúffurnar. Geymið þær á hlýjum stað í hálf­ tíma eða þangað til brauðstangirn­ ar hafa nánast tvöfaldast að stærð. Hitið ofninn í 200°C. Fjarlægið plastfilmuna og penslið hverja brauðstöng með ólífuolíunni. Stráið salti yfir helming brauð­ stanganna og pipar yfir hinn helminginn. Bakið í efri hluta ofnsins í um tuttugu mínútur eða þar til stangirnar eru gullin­ brúnar og þéttar viðkomu. Takið brauðstangirnar úr ofnin­ um og leyfið þeim að kólna. Berið svo fram og njótið. Fólk er kynningarBlað sem býður auglýsendum að kynna vörur og þjónustu í formi viðtala og umfjallana. Í blaðinu er einnig hefðbundið ritstjórnarefni. Blaðið fylgir Fréttablaðinu daglega. Útgefandi: 365 miðlar | Ábyrgðarmaður: Svanur Valgeirsson umsjónarmenn efnis: Elín Albertsdóttir, elin@365.is, s. 512 5349 | Lilja Björk Hauksdóttir, liljabjork@365.is, s. 512 5372 | Ragnheiður Tryggvadóttir, heida@365.is, s. 512 5367 | Sólveig Gísladóttir, solveig@365.is, s. 512 5351 Starri Freyr Jónsson, starri@365.is, s. 512 5358 | Vera Einarsdóttir, vera@365.is, s. 512 5357 sölumenn: Atli Bergmann, atlib@365.is, s. 512 5457 | Jóhann Waage, johannwaage@365.is, s. 512 5439 | Jón Ívar Vilhelmsson, jonivar@365.is, s. 512 5429 | Ólafur H. Hákonarson, olafurh@365.is, s. 512 5433 MatarMikill MánudagsMatur Mexíkósk kjúklingasúpa er löngu orðinn klassískur matur hér á landi. Þessi er hins vegar hægelduð og sérstaklega ljúffeng. Hægeldað nautabrjóst Texas BBQ Style 1.690 kr. fyrir tvo til og með 28. feb. Klipptu flipann út og taktu með þér. 2 FYRIR 1 Grandagarði 11 texasborgarar.is Hægeldað nautabrjóst Texas BBQ Style Borið fram í hamborgara­ brauði með, ristuðum lauk, sætkartöflustráum og amerísku hrásalati „coleslaw“, ásamt krullufrönskum Aðeins 1.690 kr. HÆGELDAÐ NAUTABRJÓST hollur kostur á 5 mín. Gríms fiskibollur Allt of margir kvarta undan tímaleysi og streitu, því að hafa aldrei tíma til að vera með ástvinum eða sinna sjálfum sér. Hér eru nokkur ráð til að minnka álagið og njóta lífsins betur. Hugsaðu um hvort það er eitt­ hvað sem tekur allt of mikinn tíma og peninga. Er bíllinn kannski alltaf á verkstæði? Ertu í áskrift að líkams­ ræktar stöð en ferð aldrei og ert alltaf að drepast úr samviskubiti? Losaðu þig við alla slíka streituvalda. Taktu eftir því sem fyllir þig kvíða.? Geturðu komið þér úr aðstæðum sem valda þessari líðan? Er kannski málið að klára þau verkefni strax sem láta þér líða svona? Hættu með eitruðu fólki. Rann­ sóknir sýna að tíu prósent af þeim sem við umgöngumst eru ábyrg­ ir fyrir níutíu prósentum af ósætti, ójafnvægi og vanlíðan í lífi okkar. Finndu út hvaða fólk þetta er í þínu lífi og hættu að svara þegar það hringir! Einfaldaðu starfið þitt. Hver eru mikilvægustu verkefnin og hvernig ætlarðu að sinna þeim? Þegar þú ert komin með þetta á hreint verður allt einfaldara og álagið mun minna en ef þú þarft að finna upp hjólið á hverj­ um degi. Veldu að fjárfesta í fötum sem eru vönduð og passa vel saman. Þá get­ urðu dregið úr morgunstreitunni yfir því í hverju þú átt að vera. Minnkaðu áreitið í símanum þínum. Þú þarft ekki nauðsynlega að vita þegar allir vinir þínir setja inn mynd á Instagram eða segja eitthvað á Facebook. Kláraðu verkefni. Og bækur. Og sjónvarpsþáttaraðir. Það tekur allt of mikla orku að vera með marga bolta á lofti í einu. Æfðu þig í að segja: „Þetta snertir mig ekki.“ Þú þarft ekki að hafa skoð­ un á öllu . Minnkaðu draslið í kringum þig. Gefðu það sem er nothæft og hentu hinu. Þú ert ekki ruslafata og heimilið þitt ekki risastór geymsla fyrir drasl. Fjárfestu í reynslu frekar en hlutum og ekki farast úr áhyggjum yfir því að þú þurfir að eiga myndir af öllu sem þú gerir svo þú munir örugglega eftir því. Leyfðu þér bara að slaka á og njóta.  Einfaldara Er alltaf bEtra Þú þarft ekki að vita hvað alli frændi ætlar að hafa í matinn eða að einhver sem var einu sinni með þér á dansnám- skeiði var að setja inn mynd á insta gram. fækkaðu tilkynningunum í símann! 3 0 . j a n ú a r 2 0 1 7 M Á n U D a G U r2 F ó l k ∙ k y n n i n G a r b l a ð ∙ X X X X X X X XF ó l k ∙ k y n n i n G a r b l a ð ∙ H e i M i l i 3 0 -0 1 -2 0 1 7 0 4 :3 5 F B 0 5 6 s _ P 0 4 1 K .p 1 .p d f F B 0 5 6 s _ P 0 4 1 K .p 1 .p d f F B 0 5 6 s _ P 0 1 6 K .p 1 .p d f F B 0 5 6 s _ P 0 1 6 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 C 1 7 -F C 1 4 1 C 1 7 -F A D 8 1 C 1 7 -F 9 9 C 1 C 1 7 -F 8 6 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 2 B F B 0 5 6 s _ 2 9 _ 1 _ 2 0 1 7 C M Y K
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.