Ægir

Volume

Ægir - 01.02.2016, Page 22

Ægir - 01.02.2016, Page 22
22 Kælismiðjan Frost hannar og afhendir á þessu og næsta ári frysti- og kælibúnað í tíu nýsmíðaverkefni. Um er að ræða sjö ferskfisk- togara sem eru í smíðum fyrir þrjú íslensk sjávarútvegsfyrirtæki í Tyrklandi. Þau skip verða afhent 2016 og 2017. Auk þess eru þrír frystitogarar sem smíðaðir verða í Noregi, tveir fyrir útgerð í Þýska- landi og einn fyrir útgerð í Kanada. Fyrsta frystiskipið verður af- hent í lok árs 2016 og hin tvö árið 2017. Frost hannar og afhendir allan kæli- og frystibúnað í þessi þrjú skip fyrir 80 til 140 tonna af- köst á sólahring. Verðmæti þessara samninga eru á bilinu 100 til 500 milljónir króna, en verkefni eru nú í pantanabók fyrirtækisins yfir 2 milljarða inn á þetta ár. „Við erum með samninga upp á tíu nýsmíðaverkefni og liggur fyrir að tvö bætist við svo þau eru í raun 12 þar sem við hönnum allan búnað og svo er mikil áskorun í því að við förum erlendis og setjum búnaðinn upp sjálfir í skipin. Við vorum að ganga frá samningum við Vinnslustöðina í Vestmannaeyj- um um verulega stækkun á uppsjávarfrystingunni hjá þeim, en þar verður frystigetan færð upp í 450 tonn á sólarhring í nýjum blástursfrystum sem á að vera komin í gagnið í júlí. Við erum einnig að vinna að byggingu nýrrar frystigeymslu hjá Loðnuvinnslunni á Fá- skrúðsfirði og ljúkum því verki nú í mars. Við erum ennfremur nýbúnir að ljúka verkhluta okk- ar í nýrri frystigeymslu Eimskips í Hafnarfirði. Og erum að leggja Kælismiðjan Frost Afhenda búnað í 10 nýsmíðaverkefni og fleiri í farvatninu Guðmundur Hannesson, sölu- og markaðsstjóri Kælismiðjunnar Frosts. Þ jón u sta

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.