Fréttatíminn


Fréttatíminn - 04.12.2015, Side 76

Fréttatíminn - 04.12.2015, Side 76
Jóla verð 9.990 ÁTTABLAÐA- RÓSIN Áður 12.980 Áttablaðarósin er byggt á munstri úr sjónabók Jóns Einarssonar bónda og hagleiksmanns í Skaftafelli á 18. öld. JÓLA SEYÐUR Falleg svunta fyrir flöskuna í jólaboðið. Jól 2015 LAUGAVEGI 176 | GLERÁRTORGI | KRINGLAN | LINDESIGN.IS HÖFUM OPNAÐ Í KRINGLUNNI 9.990 RÚMFÖT 140x200 Innblástur af hönnun Lín Design er íslensk náttúra, menning og tískustraumar hverju sinni. Jólagjöfin fæst hjá okkur Yfir 40 gerðir rúmfata LAUGAVEGI 176 | GLERÁRTORGI | KRINGLAN | LINDESIGN.IS HÖFUM OPNAÐ Í KRINGLUNNI Frá Þ essar uppskriftir eru sér-staklega hugsaðar fyrir þá sem vilja vera aðeins heilsu- vænni um jólin, minnka glúten og sykur og á sama tíma styðja við orku og þyngdartap. Hrákúlurnar virka vel sem góð orka á milli mála því þær eru ekkert eldaðar svo nær- ingin í fæðunni nýtist okkur sem best. Það er sniðugt að eiga þær til í ísskápnum yfir jólin til að grípa í þegar sætindaþörfin kemur yfir okkur. Þessar uppskriftir eru ljúffengar og sniðugar fyrir alla sem vilja bæta smá hollustu við jólin. Það er nefni- lega alls ekki þannig að við þurfum að umturna öllum okkar hefðum heldur er gott að innleiða nokkra holla siði og halda góðu jafnvægi.“ Fyrir fleiri uppskriftir að sætu- bita og hrákökum má sækja ókeypis rafbók Júlíu á heimasíðunni www. Lifdutilfulls.is Jólaleg hollusta Júlía Magnúsdóttir heilsumarkþjálfi og næringarráðgjafi hefur gaman að smákökuhefðinni og hefur prófað sig áfram með alls kyns hollar uppskriftir. Hér deilir hún uppskrift að jólalegum smákökum og hrákúlum fyrir alla sem vilja bæta smá hollustu við jólaundirbúninginn. Jólalegar kókoshrákúlur Þessi hrákúluuppskrift eru einföld, fljótleg, og umfram allt bragðast dásamlega! 3 dl kókosmjöl (og aukalega til að velta kúlum upp úr) 1 1/4 dl kakóduft 1 dl döðlur, smátt saxaðar 1 dl fíkjur, smátt saxaðar 1 dl apríkósur, smátt saxaðar 2 msk sítrónusafi 1/3 dl kakósmjör, brætt í vatnsbaði Salt eftir smekk Allt hráefni er sett í blandara eða mat- vinnsluvél. Deigið er síðan mótað í kúlur og velt upp úr kókosmjöli. Geymið í frysti eða kæli. Mörgum þykja þessar hrákúlur gefa frá sér örlítið rommbragð, það má rekja til fíkjanna. Ekki er því víst að öllum finnist þessar kúlur góðar og þá er vænlegra að prófa hrákúlur með höfrum, rúsínum eða kakói. Hollar og sætar súkkulaðibitakökur Júlíu, sem þú trúir varla að séu hollar. 1 bolli glútenlausir hafrar, malaðir 1 1/4 bolli möndlumjöl 1/2 tsk. matarsódi 1/2 tsk. vínsteinslyftiduft 1/2 tsk. salt 1/2 bolli + 1 msk ólífuolía 1/4 bolli hunang (einnig má nota hlynsíróp/agave fyrir vegansmákökur) 4-6 dropar steviu 1 tsk. vanilludropar 1/2 bolli lífrænt 70% súkkulaði eða dekkra 1. Forhitið ofn í 180°C . 2. Malið hafrana í matvinnsluvél eða blandara þar til þeir fá hveitiáferð. Setjið möndlumjöl, malaða hafra, matarsóda og lyftiduft í stóra skál. 3. Setjið olíu, hunang og vanilludropa í litla skál. 4. Setjið blautu blönduna í litlu skálinni saman við þurrefnin í stóru skálinni og hrærið saman með sleif. Bættið við söxuðu súkkulaði. 5. Takið deigið með matskeið og setjið á bökunarpappír. Hafið hverja köku um 4 cm með því að dreifa aðeins úr henni með blautum fingrum og hafið 4 cm á milli kaka. 6. Bakið við 180°C í 12-15 mín. og slökkvið þá á ofninum. Látið kökurnar bíða í ofninum í um 7-10 mínútur áður en þær eru fjarlægðar úr ofninum. Látið kólna. Njótið með kaldri möndlumjólk eða ljúf- fengu heitu kakói. Helgin 4.-6. desember 201576
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.