Fréttatíminn - 04.12.2015, Qupperneq 76
Jóla
verð
9.990
ÁTTABLAÐA-
RÓSIN
Áður 12.980
Áttablaðarósin er
byggt á munstri
úr sjónabók Jóns
Einarssonar bónda
og hagleiksmanns í
Skaftafelli á 18. öld.
JÓLA SEYÐUR
Falleg svunta
fyrir flöskuna í
jólaboðið.
Jól
2015
LAUGAVEGI 176 | GLERÁRTORGI | KRINGLAN | LINDESIGN.IS
HÖFUM OPNAÐ
Í KRINGLUNNI
9.990
RÚMFÖT
140x200
Innblástur af
hönnun Lín Design
er íslensk náttúra,
menning og
tískustraumar
hverju sinni.
Jólagjöfin fæst hjá okkur
Yfir 40 gerðir rúmfata
LAUGAVEGI 176 | GLERÁRTORGI | KRINGLAN | LINDESIGN.IS
HÖFUM OPNAÐ
Í KRINGLUNNI
Frá
Þ essar uppskriftir eru sér-staklega hugsaðar fyrir þá sem vilja vera aðeins heilsu-
vænni um jólin, minnka glúten og
sykur og á sama tíma styðja við
orku og þyngdartap. Hrákúlurnar
virka vel sem góð orka á milli mála
því þær eru ekkert eldaðar svo nær-
ingin í fæðunni nýtist okkur sem
best. Það er sniðugt að eiga þær til
í ísskápnum yfir jólin til að grípa
í þegar sætindaþörfin kemur yfir
okkur.
Þessar uppskriftir eru ljúffengar
og sniðugar fyrir alla sem vilja bæta
smá hollustu við jólin. Það er nefni-
lega alls ekki þannig að við þurfum
að umturna öllum okkar hefðum
heldur er gott að innleiða nokkra
holla siði og halda góðu jafnvægi.“
Fyrir fleiri uppskriftir að sætu-
bita og hrákökum má sækja ókeypis
rafbók Júlíu á heimasíðunni www.
Lifdutilfulls.is
Jólaleg
hollusta
Júlía Magnúsdóttir heilsumarkþjálfi og næringarráðgjafi
hefur gaman að smákökuhefðinni og hefur prófað sig
áfram með alls kyns hollar uppskriftir. Hér deilir hún
uppskrift að jólalegum smákökum og hrákúlum fyrir
alla sem vilja bæta smá hollustu við jólaundirbúninginn.
Jólalegar
kókoshrákúlur
Þessi hrákúluuppskrift eru einföld,
fljótleg, og umfram allt bragðast
dásamlega!
3 dl kókosmjöl (og aukalega til að velta
kúlum upp úr)
1 1/4 dl kakóduft
1 dl döðlur, smátt saxaðar
1 dl fíkjur, smátt saxaðar
1 dl apríkósur, smátt saxaðar
2 msk sítrónusafi
1/3 dl kakósmjör, brætt í vatnsbaði
Salt eftir smekk
Allt hráefni er sett í blandara eða mat-
vinnsluvél. Deigið er síðan mótað í kúlur
og velt upp úr kókosmjöli. Geymið í frysti
eða kæli.
Mörgum þykja þessar hrákúlur gefa frá
sér örlítið rommbragð, það má rekja til
fíkjanna. Ekki er því víst að öllum finnist
þessar kúlur góðar og þá er vænlegra
að prófa hrákúlur með höfrum, rúsínum
eða kakói.
Hollar og sætar súkkulaðibitakökur
Júlíu, sem þú trúir varla að séu hollar.
1 bolli glútenlausir hafrar, malaðir
1 1/4 bolli möndlumjöl
1/2 tsk. matarsódi
1/2 tsk. vínsteinslyftiduft
1/2 tsk. salt
1/2 bolli + 1 msk ólífuolía
1/4 bolli hunang (einnig má nota
hlynsíróp/agave fyrir vegansmákökur)
4-6 dropar steviu
1 tsk. vanilludropar
1/2 bolli lífrænt 70% súkkulaði eða
dekkra
1. Forhitið ofn í 180°C .
2. Malið hafrana í matvinnsluvél eða
blandara þar til þeir fá hveitiáferð. Setjið
möndlumjöl, malaða hafra, matarsóda
og lyftiduft í stóra skál.
3. Setjið olíu, hunang og vanilludropa í
litla skál.
4. Setjið blautu blönduna í litlu skálinni
saman við þurrefnin í stóru skálinni
og hrærið saman með sleif. Bættið við
söxuðu súkkulaði.
5. Takið deigið með matskeið og setjið
á bökunarpappír. Hafið hverja köku um
4 cm með því að dreifa aðeins úr henni
með blautum fingrum og hafið 4 cm á
milli kaka.
6. Bakið við 180°C í 12-15 mín. og
slökkvið þá á ofninum. Látið kökurnar
bíða í ofninum í um 7-10 mínútur áður
en þær eru fjarlægðar úr ofninum. Látið
kólna.
Njótið með kaldri möndlumjólk eða ljúf-
fengu heitu kakói.
Helgin 4.-6. desember 201576