Fréttatíminn


Fréttatíminn - 04.12.2015, Page 76

Fréttatíminn - 04.12.2015, Page 76
Jóla verð 9.990 ÁTTABLAÐA- RÓSIN Áður 12.980 Áttablaðarósin er byggt á munstri úr sjónabók Jóns Einarssonar bónda og hagleiksmanns í Skaftafelli á 18. öld. JÓLA SEYÐUR Falleg svunta fyrir flöskuna í jólaboðið. Jól 2015 LAUGAVEGI 176 | GLERÁRTORGI | KRINGLAN | LINDESIGN.IS HÖFUM OPNAÐ Í KRINGLUNNI 9.990 RÚMFÖT 140x200 Innblástur af hönnun Lín Design er íslensk náttúra, menning og tískustraumar hverju sinni. Jólagjöfin fæst hjá okkur Yfir 40 gerðir rúmfata LAUGAVEGI 176 | GLERÁRTORGI | KRINGLAN | LINDESIGN.IS HÖFUM OPNAÐ Í KRINGLUNNI Frá Þ essar uppskriftir eru sér-staklega hugsaðar fyrir þá sem vilja vera aðeins heilsu- vænni um jólin, minnka glúten og sykur og á sama tíma styðja við orku og þyngdartap. Hrákúlurnar virka vel sem góð orka á milli mála því þær eru ekkert eldaðar svo nær- ingin í fæðunni nýtist okkur sem best. Það er sniðugt að eiga þær til í ísskápnum yfir jólin til að grípa í þegar sætindaþörfin kemur yfir okkur. Þessar uppskriftir eru ljúffengar og sniðugar fyrir alla sem vilja bæta smá hollustu við jólin. Það er nefni- lega alls ekki þannig að við þurfum að umturna öllum okkar hefðum heldur er gott að innleiða nokkra holla siði og halda góðu jafnvægi.“ Fyrir fleiri uppskriftir að sætu- bita og hrákökum má sækja ókeypis rafbók Júlíu á heimasíðunni www. Lifdutilfulls.is Jólaleg hollusta Júlía Magnúsdóttir heilsumarkþjálfi og næringarráðgjafi hefur gaman að smákökuhefðinni og hefur prófað sig áfram með alls kyns hollar uppskriftir. Hér deilir hún uppskrift að jólalegum smákökum og hrákúlum fyrir alla sem vilja bæta smá hollustu við jólaundirbúninginn. Jólalegar kókoshrákúlur Þessi hrákúluuppskrift eru einföld, fljótleg, og umfram allt bragðast dásamlega! 3 dl kókosmjöl (og aukalega til að velta kúlum upp úr) 1 1/4 dl kakóduft 1 dl döðlur, smátt saxaðar 1 dl fíkjur, smátt saxaðar 1 dl apríkósur, smátt saxaðar 2 msk sítrónusafi 1/3 dl kakósmjör, brætt í vatnsbaði Salt eftir smekk Allt hráefni er sett í blandara eða mat- vinnsluvél. Deigið er síðan mótað í kúlur og velt upp úr kókosmjöli. Geymið í frysti eða kæli. Mörgum þykja þessar hrákúlur gefa frá sér örlítið rommbragð, það má rekja til fíkjanna. Ekki er því víst að öllum finnist þessar kúlur góðar og þá er vænlegra að prófa hrákúlur með höfrum, rúsínum eða kakói. Hollar og sætar súkkulaðibitakökur Júlíu, sem þú trúir varla að séu hollar. 1 bolli glútenlausir hafrar, malaðir 1 1/4 bolli möndlumjöl 1/2 tsk. matarsódi 1/2 tsk. vínsteinslyftiduft 1/2 tsk. salt 1/2 bolli + 1 msk ólífuolía 1/4 bolli hunang (einnig má nota hlynsíróp/agave fyrir vegansmákökur) 4-6 dropar steviu 1 tsk. vanilludropar 1/2 bolli lífrænt 70% súkkulaði eða dekkra 1. Forhitið ofn í 180°C . 2. Malið hafrana í matvinnsluvél eða blandara þar til þeir fá hveitiáferð. Setjið möndlumjöl, malaða hafra, matarsóda og lyftiduft í stóra skál. 3. Setjið olíu, hunang og vanilludropa í litla skál. 4. Setjið blautu blönduna í litlu skálinni saman við þurrefnin í stóru skálinni og hrærið saman með sleif. Bættið við söxuðu súkkulaði. 5. Takið deigið með matskeið og setjið á bökunarpappír. Hafið hverja köku um 4 cm með því að dreifa aðeins úr henni með blautum fingrum og hafið 4 cm á milli kaka. 6. Bakið við 180°C í 12-15 mín. og slökkvið þá á ofninum. Látið kökurnar bíða í ofninum í um 7-10 mínútur áður en þær eru fjarlægðar úr ofninum. Látið kólna. Njótið með kaldri möndlumjólk eða ljúf- fengu heitu kakói. Helgin 4.-6. desember 201576
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.