Fréttatíminn


Fréttatíminn - 04.12.2015, Síða 76

Fréttatíminn - 04.12.2015, Síða 76
Jóla verð 9.990 ÁTTABLAÐA- RÓSIN Áður 12.980 Áttablaðarósin er byggt á munstri úr sjónabók Jóns Einarssonar bónda og hagleiksmanns í Skaftafelli á 18. öld. JÓLA SEYÐUR Falleg svunta fyrir flöskuna í jólaboðið. Jól 2015 LAUGAVEGI 176 | GLERÁRTORGI | KRINGLAN | LINDESIGN.IS HÖFUM OPNAÐ Í KRINGLUNNI 9.990 RÚMFÖT 140x200 Innblástur af hönnun Lín Design er íslensk náttúra, menning og tískustraumar hverju sinni. Jólagjöfin fæst hjá okkur Yfir 40 gerðir rúmfata LAUGAVEGI 176 | GLERÁRTORGI | KRINGLAN | LINDESIGN.IS HÖFUM OPNAÐ Í KRINGLUNNI Frá Þ essar uppskriftir eru sér-staklega hugsaðar fyrir þá sem vilja vera aðeins heilsu- vænni um jólin, minnka glúten og sykur og á sama tíma styðja við orku og þyngdartap. Hrákúlurnar virka vel sem góð orka á milli mála því þær eru ekkert eldaðar svo nær- ingin í fæðunni nýtist okkur sem best. Það er sniðugt að eiga þær til í ísskápnum yfir jólin til að grípa í þegar sætindaþörfin kemur yfir okkur. Þessar uppskriftir eru ljúffengar og sniðugar fyrir alla sem vilja bæta smá hollustu við jólin. Það er nefni- lega alls ekki þannig að við þurfum að umturna öllum okkar hefðum heldur er gott að innleiða nokkra holla siði og halda góðu jafnvægi.“ Fyrir fleiri uppskriftir að sætu- bita og hrákökum má sækja ókeypis rafbók Júlíu á heimasíðunni www. Lifdutilfulls.is Jólaleg hollusta Júlía Magnúsdóttir heilsumarkþjálfi og næringarráðgjafi hefur gaman að smákökuhefðinni og hefur prófað sig áfram með alls kyns hollar uppskriftir. Hér deilir hún uppskrift að jólalegum smákökum og hrákúlum fyrir alla sem vilja bæta smá hollustu við jólaundirbúninginn. Jólalegar kókoshrákúlur Þessi hrákúluuppskrift eru einföld, fljótleg, og umfram allt bragðast dásamlega! 3 dl kókosmjöl (og aukalega til að velta kúlum upp úr) 1 1/4 dl kakóduft 1 dl döðlur, smátt saxaðar 1 dl fíkjur, smátt saxaðar 1 dl apríkósur, smátt saxaðar 2 msk sítrónusafi 1/3 dl kakósmjör, brætt í vatnsbaði Salt eftir smekk Allt hráefni er sett í blandara eða mat- vinnsluvél. Deigið er síðan mótað í kúlur og velt upp úr kókosmjöli. Geymið í frysti eða kæli. Mörgum þykja þessar hrákúlur gefa frá sér örlítið rommbragð, það má rekja til fíkjanna. Ekki er því víst að öllum finnist þessar kúlur góðar og þá er vænlegra að prófa hrákúlur með höfrum, rúsínum eða kakói. Hollar og sætar súkkulaðibitakökur Júlíu, sem þú trúir varla að séu hollar. 1 bolli glútenlausir hafrar, malaðir 1 1/4 bolli möndlumjöl 1/2 tsk. matarsódi 1/2 tsk. vínsteinslyftiduft 1/2 tsk. salt 1/2 bolli + 1 msk ólífuolía 1/4 bolli hunang (einnig má nota hlynsíróp/agave fyrir vegansmákökur) 4-6 dropar steviu 1 tsk. vanilludropar 1/2 bolli lífrænt 70% súkkulaði eða dekkra 1. Forhitið ofn í 180°C . 2. Malið hafrana í matvinnsluvél eða blandara þar til þeir fá hveitiáferð. Setjið möndlumjöl, malaða hafra, matarsóda og lyftiduft í stóra skál. 3. Setjið olíu, hunang og vanilludropa í litla skál. 4. Setjið blautu blönduna í litlu skálinni saman við þurrefnin í stóru skálinni og hrærið saman með sleif. Bættið við söxuðu súkkulaði. 5. Takið deigið með matskeið og setjið á bökunarpappír. Hafið hverja köku um 4 cm með því að dreifa aðeins úr henni með blautum fingrum og hafið 4 cm á milli kaka. 6. Bakið við 180°C í 12-15 mín. og slökkvið þá á ofninum. Látið kökurnar bíða í ofninum í um 7-10 mínútur áður en þær eru fjarlægðar úr ofninum. Látið kólna. Njótið með kaldri möndlumjólk eða ljúf- fengu heitu kakói. Helgin 4.-6. desember 201576
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.