Fréttablaðið - 11.11.2017, Side 44

Fréttablaðið - 11.11.2017, Side 44
Elín Albertsdóttir elin@365.is Feðradagurinn hefur verið haldinn hátíðlegur á Íslandi frá árinu 2006. Dagurinn er alltaf annar sunnudagur í nóv- ember. Mæðradagurinn er mun eldri en honum var fyrst fagnað hér á landi árið 1934. Sá dagur er annar sunnudagur í maí. Það er alltaf hægt að gera sér dagamun og feðradagurinn er ekki verri en hver annar hvað það varðar. Hér kemur uppskrift að góðri nautasteik og súkkulaðiköku í eftirrétt. Nautasteik með chilli-sósu Þennan rétt er mjög auðvelt að útbúa en uppskriftin miðast við fjóra. 4 góðir nautakjötsbitar, um það bil 200 g á mann Ólífuolía Salt og pipar Smjör til steikingar Sýrður rjómi 4 msk. sweet chilisauce 400 g kirsuberjatómatar Blandað salat ½ rauðlaukur Flott veisla á feðradaginn Feðradagurinn er á morgun. Er þá ekki upplagt að bjóða feðrum upp á góðan kvöldverð? Það væri til dæmis hægt að elda góða nautasteik með chilli-sósu og baka súkkulaðiköku í eftirrétt. Hvað er betra en nautasteik á dimmu vetrarkvöldi. Gratíneraðar kartöflur. Guðdómleg súkkulaðikaka sem allir elska. Byrjið á að berja létt á kjötbitana. Penslið kjötið með ólífuolíu og kryddið með salti og pipar. Steikið á heitri pönnu með smjöri og smá- vegis olíu. Lokið kjötinu fyrst á báðum hliðum en lækkið þá hitann og steikið áfram í um það bil fjórar mínútur á hvorri hlið, eftir þykkt bitanna. Best er að hafa kjöthita- mæli við höndina en meðalsteikt er kjötið 55°C. Tómatarnir eru settir í eldfast form og bakaðir við 230°C í 10 mínútur. Hrærið saman sýrðan rjóma og sweet chilli-sósu. Skolið salatið og skerið laukinn smátt. Blandið saman. Salatið sett á disk með bökuðum tómötum. Kjötið er látið hvíla í 10 mínútur eftir eldun. Með kjötinu er gott að hafa gratíneraðar kartöflur. Gratíneraðar kartöflur 12 kartöflur 1 laukur 1 msk. smjör Salt og pipar 4 dl rjómi 1 dl rifinn ostur Skrælið kartöflur og lauk og skerið í sneiðar. Leggið kartöflusneið- arnar í eldfast mót og bragðbætið með salti og pipar. Laukurinn fer yfir þær en síðan rjómi og rifinn ostur. Bakið í 200°C heitum ofni í 45-50 mínútur. Heit súkkulaðikaka Þessi súkkulaðikaka er borin fram heit. Þegar skorið er í hana er súkkulaðið mjúkt og rennandi. Uppáhaldskaka margra. Stundum eru kökurnar frystar áður en þær fara í ofninn til að auðveldara sé að fá súkkulaðið mjúkt. Þessi upp- skrift gefur sex kökur. 100 g smjör 100 g dökkt súkkulaði, 70% 4 egg 1 dl sykur 1 dl hveiti 1 pakki brómber, jarðarber eða hindber til skrauts ásamt flórsykri. Bræðið smjörið og skerið súkkulaði í bita. Setjið súkkulaðið út í brædda smjörið og látið bráðna. Hrærið saman. Þeytið egg og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Bætið þá hveitinu varlega saman við og síðan súkkulaðiblöndunni. Smyrjið sex lítil málmform að innan með smjöri. Fyllið formin upp að ¾. Setjið þau í frysti í tvo tíma eða lengur. Hitið ofninn í 180°C og bakið kökurnar í um það bil 15 mínútur. Tíminn getur verið misjafn eftir ofnum. Það gæti verið sniðugt að prufubaka eina köku áður til að meta hvort þetta sé rétti tíminn. Takið kökurnar varlega úr formin- um og setjið á disk. Dreifið flórsykri yfir og skreytið með berjum. Gott er að hafa vanilluís með kökunum. Levi ś Kringlunni – Levi ś Smáralind – Levi ś Glerártorgi 12.990 MILE HIGH SKINNY Vörunúmer: 22791-0034 Danmörk kr 14.874* Svíþjóð kr. 12.617* *Skv. levi.com og gengiskrán. Isl.banka 7.11.17 6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 1 . N Óv e m B e R 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 1 1 -1 1 -2 0 1 7 0 4 :1 5 F B 1 2 8 s _ P 0 9 2 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 8 5 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 4 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 E 3 1 -B A 8 4 1 E 3 1 -B 9 4 8 1 E 3 1 -B 8 0 C 1 E 3 1 -B 6 D 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 2 8 s _ 1 0 _ 1 1 _ 2 0 1 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.