Fréttablaðið - 11.11.2017, Síða 44

Fréttablaðið - 11.11.2017, Síða 44
Elín Albertsdóttir elin@365.is Feðradagurinn hefur verið haldinn hátíðlegur á Íslandi frá árinu 2006. Dagurinn er alltaf annar sunnudagur í nóv- ember. Mæðradagurinn er mun eldri en honum var fyrst fagnað hér á landi árið 1934. Sá dagur er annar sunnudagur í maí. Það er alltaf hægt að gera sér dagamun og feðradagurinn er ekki verri en hver annar hvað það varðar. Hér kemur uppskrift að góðri nautasteik og súkkulaðiköku í eftirrétt. Nautasteik með chilli-sósu Þennan rétt er mjög auðvelt að útbúa en uppskriftin miðast við fjóra. 4 góðir nautakjötsbitar, um það bil 200 g á mann Ólífuolía Salt og pipar Smjör til steikingar Sýrður rjómi 4 msk. sweet chilisauce 400 g kirsuberjatómatar Blandað salat ½ rauðlaukur Flott veisla á feðradaginn Feðradagurinn er á morgun. Er þá ekki upplagt að bjóða feðrum upp á góðan kvöldverð? Það væri til dæmis hægt að elda góða nautasteik með chilli-sósu og baka súkkulaðiköku í eftirrétt. Hvað er betra en nautasteik á dimmu vetrarkvöldi. Gratíneraðar kartöflur. Guðdómleg súkkulaðikaka sem allir elska. Byrjið á að berja létt á kjötbitana. Penslið kjötið með ólífuolíu og kryddið með salti og pipar. Steikið á heitri pönnu með smjöri og smá- vegis olíu. Lokið kjötinu fyrst á báðum hliðum en lækkið þá hitann og steikið áfram í um það bil fjórar mínútur á hvorri hlið, eftir þykkt bitanna. Best er að hafa kjöthita- mæli við höndina en meðalsteikt er kjötið 55°C. Tómatarnir eru settir í eldfast form og bakaðir við 230°C í 10 mínútur. Hrærið saman sýrðan rjóma og sweet chilli-sósu. Skolið salatið og skerið laukinn smátt. Blandið saman. Salatið sett á disk með bökuðum tómötum. Kjötið er látið hvíla í 10 mínútur eftir eldun. Með kjötinu er gott að hafa gratíneraðar kartöflur. Gratíneraðar kartöflur 12 kartöflur 1 laukur 1 msk. smjör Salt og pipar 4 dl rjómi 1 dl rifinn ostur Skrælið kartöflur og lauk og skerið í sneiðar. Leggið kartöflusneið- arnar í eldfast mót og bragðbætið með salti og pipar. Laukurinn fer yfir þær en síðan rjómi og rifinn ostur. Bakið í 200°C heitum ofni í 45-50 mínútur. Heit súkkulaðikaka Þessi súkkulaðikaka er borin fram heit. Þegar skorið er í hana er súkkulaðið mjúkt og rennandi. Uppáhaldskaka margra. Stundum eru kökurnar frystar áður en þær fara í ofninn til að auðveldara sé að fá súkkulaðið mjúkt. Þessi upp- skrift gefur sex kökur. 100 g smjör 100 g dökkt súkkulaði, 70% 4 egg 1 dl sykur 1 dl hveiti 1 pakki brómber, jarðarber eða hindber til skrauts ásamt flórsykri. Bræðið smjörið og skerið súkkulaði í bita. Setjið súkkulaðið út í brædda smjörið og látið bráðna. Hrærið saman. Þeytið egg og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Bætið þá hveitinu varlega saman við og síðan súkkulaðiblöndunni. Smyrjið sex lítil málmform að innan með smjöri. Fyllið formin upp að ¾. Setjið þau í frysti í tvo tíma eða lengur. Hitið ofninn í 180°C og bakið kökurnar í um það bil 15 mínútur. Tíminn getur verið misjafn eftir ofnum. Það gæti verið sniðugt að prufubaka eina köku áður til að meta hvort þetta sé rétti tíminn. Takið kökurnar varlega úr formin- um og setjið á disk. Dreifið flórsykri yfir og skreytið með berjum. Gott er að hafa vanilluís með kökunum. Levi ś Kringlunni – Levi ś Smáralind – Levi ś Glerártorgi 12.990 MILE HIGH SKINNY Vörunúmer: 22791-0034 Danmörk kr 14.874* Svíþjóð kr. 12.617* *Skv. levi.com og gengiskrán. Isl.banka 7.11.17 6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 1 . N Óv e m B e R 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 1 1 -1 1 -2 0 1 7 0 4 :1 5 F B 1 2 8 s _ P 0 9 2 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 8 5 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 4 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 E 3 1 -B A 8 4 1 E 3 1 -B 9 4 8 1 E 3 1 -B 8 0 C 1 E 3 1 -B 6 D 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 2 8 s _ 1 0 _ 1 1 _ 2 0 1 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.